Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương: Tổ chức hội thảo: “ Thực hiện chủ đề năm học 2021-2022 cấp học Mầm non”

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương: Tổ chức hội thảo: “ Thực hiện chủ đề năm học 2021-2022 cấp học Mầm non”

Thứ tư, 11 Tháng 5 2022 03:24
Vừa qua, tại trường Mầm non Kim Tân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội thảo thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện”. Tham dự Hội thảo có 110 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đạo tạo; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non huyện Kim Thành.

kim thành 1

Chương trình văn nghệ chào mừng 

Năm học 2021-2022,  tình hình dịch bệnh phức tạp, thời gian học của trẻ bị gián đoạn, nhà trường phải liên tục điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp, đưa ra các giải pháp thích ứng với sự biến đổi của tình hình dịch bệnh. Với tinh thần chủ động, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong đại dịch; thích ứng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021-2022, thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện” các trường mầm non trong huyện đã căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường để hoàn thiện các tiêu chí trong chủ đề năm học. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo 02 trường Mầm non: Cổ Dũng, Ngũ Phúc thực hiện điểm Hội thảo theo chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn- thân thiện” và tổ chức Hội thảo quy mô cấp huyện tại trường mầm non Kim Tân. Trong các buổi Hội thảo, ngoài tham dự các hoạt động giáo dục, các đại biểu còn tham dự các khu trải nghiệm, khu thư viện xanh, vườn rau của bé và tham quan các gian hàng trưng bày đồ dùng, đồ chơi tự làm của các trường mầm non trong huyện.

kim thành 2

 

Các đại biểu tham quan vườn rau của bé tại trường Mầm non Kim Tân

Theo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo, tính đến nay, 100% các trường mầm non trong huyện Kim Thành đều đã bám sát vào các tiêu chí “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn - thân thiện” để thực hiện. Sân chơi ngoài trời các trường đều có cây xanh tạo bóng mát đảm bảo an toàn cho trẻ hoạt động vui chơi. Vườn rau được chia khoảng cho từng lớp có lối đi thuận tiện cho trẻ chăm sóc và trải nghiệm thực tế. Các khu vực trong và ngoài lớp học cũng như hành lang được trang trí đẹp mắt với các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường. Để phòng chống dịch Covid -19, các nhà trường bố trí bồn rửa tay, xà phòng, nước sạch ở trong lớp và ngoài trời đảm bảo an toàn, thuận tiện; hướng dẫn cho trẻ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước và sau khi ăn và giáo dục trẻ phân loại rác thải tại nguồn. Trong hoạt động trải nghiệm, các trường mầm non thường xuyên cho trẻ giao tiếp với mọi người với môi trường xung quanh, tìm hiểu các nghề truyền thống và tham gia các trò chơi dân gian. Cán bộ, giáo viên, nhân viên vừa hướng dẫn, vừa là tấm gương để trẻ noi theo.

Sau gần 01 năm  thực hiện chuyên đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh –an toàn - thân thiện”, cảnh quan môi trường và các khu vực bên trong, bên ngoài lớp học các trường mầm non huyện Kim Thành đã có nhiều thay đổi tích cực. Mối quan hệ hợp tác, chia sẻ giữa giáo viên, nhà trường, cha mẹ trẻ và cộng đồng trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được thực hiện tốt hơn. Những kết quả đạt được trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ đã góp phần tích cực trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 -2025.

Một số hình ảnh các hoạt động tại Hội thảo:

kim thành 3

Tiết mục văn nghệ chào mừng của trường Mầm non Kim Đính

kim thành 5

Gian hàng trưng bày đồ dùng, đồ chơi của trường Mầm non Đại Đức

kim thành 7

Cô và bé trải nghiệm vườn rau tại trường Mầm non Kim Tân

kim thành 8

 

Gian hàng trưng bày dồ dùng, đồ chơi của trường Mầm non Kim Xuyên

 

kim thành 6

Tin, ảnh: Đinh Văn Quảng,  Phòng GD&ĐT Kim Thành, Hải Dương

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516