Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt ở trường THCS Thanh Hà

Phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt ở trường THCS Thanh Hà

Thứ năm, 12 Tháng 12 2019 07:47
Trường THCS Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ được sự quan tâm của các cấp Uỷ đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động xã hội hoá giáo dục, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư theo hướng khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.Đây là điều kiện thuận lợi để phong trào thi đua Dạy tốt - học tốt của nhà trường được phát huy có hiệu quả.

thanh ba 1

Ban Giám hiệu nhà trường trao giải cho giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi cấp Trường năm học 2019-2020

Trong nhiều năm học gần đây, phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực; Chất lượng giáo dục luôn được xếp ở vị trí tốp đầu của các trường THCS trong huyện. Số HS giỏi các cấp luôn được duy trì ổn định trong các năm học. Chất lượng HS trà đạt được nâng cao. Năm 2018, nhà trường vinh dự được công nhận trường học đạt Chuẩn quốc gia. Chỉ tính riêng năm học 2018-2019, nhà trường có 281 HS, tỉ lệ HS xếp loại học lực Khá, Giỏi là 153 em, chiếm tỉ lệ 54.4%. Số HS đạt giải trong kì thi chọn HS giỏi, HS năng khiếu cấp huyện là 47 giải (trong đó, 7 giải Nhất, 14 giải Nhì). Nhà trường luôn tạo điều kiện cho HS tham gia các cuộc thi qua mạng internet các môn Toán, Vật lí, Tiếng Anh. Kết quả, kì thi Violimpic cấp tỉnh môn Vật lí có 02 em đoạt giải Nhất, môn Toán 02 em đoạt giải Nhì. Đặc biệt, kì thi Violimpic Vật lí cấp quốc gia có 01 em đoạt Huy chương Vàng với điểm số đứng đầu cả nước. Đây là kết quả đáng mừng, là sự động viên khích lệ không nhỏ đối với phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt của thầy và trò nhà trường.

thanh ba 6

Em Hà Hồng Dương đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Violimpic môn Vật lí cấp Quốc gia năm học 2018-2019 trong Lễ tôn vinh và trao giải

tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Năm học 2019-2020, thực hiện chủ đề cấp THCS “Chất lượng giáo dục thực chất”, Ban Giám hiệu nhà trường xác định khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục là đội ngũ nhà giáo. Nhà trường có tổng số 21cán bộ quản lí, giáo viên với trình độ đào tạo đạt chuẩn 100% và trên chuẩn đạt 78,3%. Các thầy cô giáo luôn được tạo điều kiện thuận lợi để phát huy kiến thức, khả năng sư phạm và tâm huyết của mình vào sự nghiệp trồng người. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã động viên các thầy cô giáo tham gia thi GV dạy giỏi các cấp. Có 13 GV được công nhận là GV dạy giỏi cấp Trường và 03 GV được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên tiếp cận và thực hiện đổi mới giáo dục. Các đợt tập huấn đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông do Phòng GD&ĐT Thanh Ba, Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức, giáo viên nhà trường đều tham gia đầy đủ. Hoạt động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được tiến hành tích cực trong các tổ nhóm chuyên môn. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, thường xuyên trao đổi về phương pháp dạy học, lựa chọn những phương pháp dạy học tối ưu cho mỗi dạng bài lên lớp nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

thanh ba 3

Giờ dạy đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lí

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư theo hướng hiện đại hoá cũng góp phần không nhỏ tới chất lượng dạy và học. Các phòng học bộ môn được khai thác có hiệu quả. Các phương tiện hiện đại như máy tính, máy chiếu là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường.

thanh ba 4

Một giờ tự luyện Tiếng Anh của học sinh

Để tránh áp lực cho GV, hoạt động thăm lớp dự giờ thường được thực hiện theo hướng nghiên cứu bài học, chủ yếu quan sát hoạt động học tập của HS, phân tích nguyên nhân của những ưu điểm và hạn chế, tìm ra những giải pháp khắc phục hạn chế sau mỗi giờ học. Nhờ vậy, mỗi giờ học đều tạo được không khí dân chủ, thân thiện, bình đẳng giữa GV và HS, tránh được sự căng thẳng.

Ngoài việc phát huy nội lực của đội ngũ GV và HS, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với cha mẹ HS và các lực lượng xã hội để cùng giáo dục toàn diện cho HS. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với cha mẹ HS qua sổ liên lạc điện tử hàng tháng, hàng tuần để trao đổi về quá trình và kết quả rèn luyện, học tập của HS. Hàng năm, nhà trường cùng Hội cha mẹ HS tổ chức các buổi ngoại khoá trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống để các em có thêm cơ hội gắn kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Tháng 11/2019 vừa qua, nhà trường phối hợp với cha mẹ HS, tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Lòng biết ơn” nhằm thay đổi nhận thức và tình cảm, thấm thía ân nghĩa, nâng cao ý thức học tập và rèn luyện của HS.

thanh ba 5

Một giờ ngoại khoá giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “Lòng biết ơn”

Kế tiếp truyền thống 56 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường THCS Thanh Hà hôm nay vẫn luôn nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, phấn đấu xây dựng nhà trường theo định hướng trường chất lượng cao, trở thành một điểm sáng về giáo dục của huyện Thanh Ba, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân đã giao phó.

Đình Thơm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516