Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ 60 năm xây dựng và phát triển

Phú Thọ: Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ 60 năm xây dựng và phát triển

Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 07:23
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, tiền thân là Trường Y sỹ Phú Thọ được thành lập năm 1960. Đến năm 2005, nhà trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Phú Thọ nói riêng cũng như trên địa bàn cả nước nói chung; đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

CD y te phu tho 1

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên CSHCM Trường Cao đăng Y tế Phú Thọ

Với phương châm “lấy chất lượng làm uy tín”, những năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo Chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Với 14 chuyên ngành đào tạo Y, Dược và Kỹ thuật y học bậc cao đẳng và trung cấp, liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học đã tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên lựa chọn các chuyên ngành đào tạo phù hợp. Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường tập trung chủ yếu vào đào tạo kỹ năng cho người học với khối lượng 30% kiến thức là lý thuyết; 70% là thực hành. Qua đó sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, thực hành thực tế tại các bệnh viện, từng bước hình thành các kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp có kỹ năng làm việc tốt nhất.

CD y te phu tho 2

Giờ thực hành của học sinh trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Để đáp ứng nhiệm vụ đào tạo trong tình hình mới, từ khi thành lập đến nay, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng. Hiện đội ngũ giảng viên nhà trường có 193 người, trong đó có 3 Tiến sỹ và Chuyên khoa II; 4 Nghiên cứu sinh, 49 Thạc sỹ và Chuyên khoa I; 97 người có trình độ đại học (Bác sỹ, Dược sỹ, Cử nhân Điều dưỡng và đại học khác); 40 người có trình độ cao đẳng. Ngoài ra, nhà trường có trên 200 giảng viên thỉnh giảng công tác tại các bệnh viện hạng I và II, đảm bảo đáp ứng yêu cầu giảng dạy tất cả các chương trình đào tạo. Đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên, cán bộ ngoài việc nỗ lực học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ của bản thân còn luôn nâng cao trách nhiệm với công việc, với nhà trường và cộng đồng.

Ngoài việc xây dựng được một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có bề dày kinh nghiệm, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học tại Trường Cao đẳng Y Phú Thọ cũng được đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Hiện nhà trường có 11 giảng đường lớn (sức chứa 120 sinh viên), 14 phòng trung bình (sức chứa 50-70 sinh viên), 01 hội trường có diện tích 450m2, 02 hội trường nhỏ với diện tích 250m2… Tất cả phòng thực hành dược được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học theo Chuẩn năng lực và hội nhập quốc tế. 

CD Y te phu tho 3

Văn nghệ chào mừng hội thi sinh viên tài năng, hiểu biết 

Các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng Chuẩn đầu ra và đánh giá thích hợp. Nhà trường đã mở thêm một số mã ngành đào tạo và trở thành Trường Cao đẳng Y tế có nhiều ngành và đa dạng các chương trình đào tạo nhất trong các trường Cao đẳng Y tế tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mở thêm một số địa điểm đào tạo ngoài trường như: Hà Nội, Nam Định để thu hút sinh viên các địa điểm về nhà trường đào tạo; đồng thời tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước trong việc đào tạo và giới thiệu sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc, tạo thành “vòng tuần hoàn khép kín” trong đào tạo.

CD y te phu tho 4

 Hội đồng đã được nghe 08 báo cáo về các nghiên cứu Điều dưỡng của các trường và các bệnh viện trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Tháng 12/2016, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 3596/QĐ-UBND giao nguyên trạng Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Đây là điều kiện để các sinh viên có cơ hội thực tập, thực hành trong quá trình theo học, góp phần nâng cao đào tạo đội ngũ y tế. Chất lượng đào tạo được nâng cao; sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng được công việc theo đúng chuyên ngành đào tạo. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng với chuyên môn đào tạo đạt trên 95%. Đặc biệt, các cơ sở y tế trong tỉnh, trong nước và nước ngoài đã đến đặt hàng và tuyển dụng sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp. Vị thế của nhà trường được nâng lên. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thực sự trở thành nơi đào tạo và ươm nguồn đam mê cho cán bộ y tế tương lai; là một địa chỉ tin cậy của sinh viên, của các cơ sở y tế trong tỉnh và cả nước, hội nhập với các nước ASEAN và quốc tế.

CD Y te phu tho 5

Hoạt động từ thiện “nồi cháo ân tình” của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ 

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được trong 60 năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Độc lập hạng Ba cùng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý khác.

                                                                                                             Đình Thơm

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516