Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Yên Lập tổ chức phát động phòng trào “Chống rác thải nhựa”

Phú Thọ: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Yên Lập tổ chức phát động phòng trào “Chống rác thải nhựa”

Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 02:16
Đứng trước nguy cơ xảy xa thảm họa “ô nhiễm trắng”, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trên cả nước. Đây là phong trào nhằm kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội và mỗi người dân, bằng những hành động nhỏ và thiết thực của mình, hãy thay đổi hành vi, thói quen, dừng ngay việc sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay từ hôm nay và từ phút giây này.

yen lap 1

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo trong buổi Lễ tổ chức phát động

Hưởng ứng phong trào của cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ nói chung và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Yên Lập đã nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Chống rác thải nhựa” tại học đường. Ban Giám hiệu nhà trường kịp thời có hành động thiết thực ký cam kết tham gia hưởng ứng phong trào. Nhà trường thường xuyên có bài viết tuyên truyền trên website; Đặc biệt là lồng ghép nội dung chống rác thải nhựa vào nội dung chương trình dạy và học, phổ biến cho HS hiểu để đi đến hành động bảo vệ môi trường. Nội dung tuyên truyền hướng tới việc sử dụng các vật dụng thay thế cho túi nilon, nhựa và có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần như: làn mây, túi vải, hộp đựng thực phẩm để đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon, khuyến khích sử dụng các túi dễ phân hủy sinh học hoặc mua các sản phẩm đóng hộp từ thủy tinh…
Ngày 21/10/2019, Trường THCS và THPT Yên Lập tổ chức phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tham dự có toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường. Trong hoạt động tuyên truyền, nhà trường đã, đang chuyển đổi và thay thế việc sử dụng phông bạt nhựa bằng màn chiếu, màn hình TV. Trong những dịp tổ chức sinh hoạt chuyên môn, ngoại khóa, hội nghị, các cuộc họp, trong các tiết học thường ngày, thay vì sử dụng nước đóng chai nhựa, CB, NV và HS được khuyến khích sử dụng chai đựng nước bằng thủy tinh, hoặc cốc, chén... Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức các chương trình dọn vệ sinh trong trường, tổ chức thu gom rác thải nhựa tại ký túc xá để gây quỹ hoạt động. Ban Chấp hành Đoàn trường đã hướng dẫn HS cách phân loại rác thải nhựa ngay tại khu nội trú.

yen lap 2

Lễ phát động phòng chống rác thải nhựa

Thầy giáo Phạm Kim Hùng thay mặt lãnh đạo nhà trường đã triển khai và phát động phong trào tổ chức thực hiện chống rác thải nhựa, kêu gọi mọi người thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, đồ nhựa khó phân hủy bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: bao bì tự phân hủy, túi giấy, túi vải, túi gai... Các tổ chuyên môn, tổ chức đoàn thể, GV bộ môn trong từng nhiệm vụ của mình, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế – xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ rác thải nhựa, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa trong trường học và trên địa bàn dân cư.
Đại diện 11 lớp đã ký kết thực hiện giảm dần, đến không sử dụng các loại rác khó phân hủy ngay trong nhà trường. Tại buổi lễ, các lớp đã trưng bày sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa bao bì ni lon, chai, chậu... Các sản phẩm đã thể hiện sự sáng tạo, năng động, khéo léo của các em, góp phần làm cho cảnh quan môi trường của nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, bảo vệ môi trường ngày càng trong lành.
Tại Lễ phát động Cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị cán bộ, giáo viên phát huy tính nêu gương, thực hiện “hãy nói không với rác thải nhựa” ngay trong gia đình mỗi người và vận động người thân cùng thực hiện.

Nam Phong

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516