Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường THPT Trung Nghĩa đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Phú Thọ: Trường THPT Trung Nghĩa đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Thứ sáu, 04 Tháng 3 2022 02:58
Trong những năm qua, Trường THPT Trung Nghĩa (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

trung nghĩa 1

Lãnh đạo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày khai giảng năm học 2020-2021

Những ngày đầu thành lập, Trường THPT Trung Nghĩa gặp nhiều khó khăn, song những năm gần đây, sau những cố gắng bền bỉ từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã vươn lên thành gương mặt tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy và học của địa phương. Để đạt được những thành tích đã được ghi nhận, Trường THPT Trung Nghĩa thường xuyên phổ biến, tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh về phương châm “Chất lượng là mục tiêu phát triển”, kiên quyết không chạy theo thành tích, không để tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp.

Để làm được điều này, thầy cô giáo đã xây dựng các phương án dạy học dành riêng cho các đối tượng học sinh khác nhau để kịp thời bổ trợ cho các em bị hổng kiến thức không theo kịp chương trình và bồi dưỡng hiệu quả cho học sinh khá giỏi. Cùng với đó, nhà trường thực hiện kiểm tra tập trung tất cả các bài kiểm tra định kỳ một cách chặt chẽ, nghiêm túc. Trong học tập, giáo viên chấn chỉnh kịp thời, nghiêm khắc những học sinh có thái độ chưa nghiêm túc và chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các em bằng cách phối hợp với các tổ chức đoàn thể và phụ huynh học sinh. Mặt khác, nhà trường tăng cường kiểm tra, đánh giá công tác chủ nhiệm và chuyên môn của giáo viên thông qua tiếp nhận góp ý, phản hồi của học sinh để có cái nhìn đa chiều khi đưa ra những quyết định.

trung nghĩa 2Tiết mục văn nghệ của học sinh Trường THPT Trung Nghĩa

Phương pháp giảng dạy của giáo viên có tác động trực tiếp đến hiệu quả học tập của học sinh, chất lượng giáo dục của nhà trường, Ban giám hiệu Trường THPT Trung Nghĩa luôn khuyến khích, khơi dậy tinh thần tự đổi mới của mỗi giáo viên và tổ chức các phong trào thi đua chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy và học. Giáo viên và các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc dạy học theo Chuẩn kiến thức, kỹ năng và thực hiện hiệu quả sinh hoạt chuyên môn ở tổ nhóm theo định kỳ. Từ hoạt động này, những vướng mắc được đưa ra thảo luận, trao đổi kịp thời, qua đó giúp giáo viên tự đánh giá chất lượng và hiệu quả giáo dục của mình để có sự điều chỉnh phù hợp. Nhà trường chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin phản hồi để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong năm học này, Trường THPT Trung Nghĩa tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách và đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt phương châm giáo dục của nhà trường. Đây là định hướng đúng đắn mà nhà trường đã và đang theo đuổi trong suốt nhiều năm, nhờ đó gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

                                                                                                               Đình Thơm

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516