Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng Tuyển sinh bằng hình thức Online

Phú Thọ: Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng Tuyển sinh bằng hình thức Online

Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 07:36
Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành Phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là trường đầu tiên và duy nhất trên toàn tỉnh tuyển sinh lớp 1 bằng hình thức Online thay vì phụ huynh học sinh phải đến tận trường làm hồ sơ đăng ký nhập học cho con em của mình.

tien hoang 1

Phụ huynh đến hoàn thiện hồ sơ sau khi nộp trực tuyến

Năm học 2020-2021 sắp đến, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thực hiện tuyển sinh lớp 1 bằng hình thức trực tuyến khiến nhiều phụ huynh phấn khởi. Bởi cách làm này vừa tiết kiệm thời gian, công sức, lại giảm phiền hà cho phụ huynh, giảm tải tắc nghẽn lượng phụ huynh đến trường quá đông đặc biệt trong mùa dịch bệnh Covit 19 đang diễn biến phức tạp.

tien hoang 2

Chị Đỗ Thị Khuyên đang nộp hỗ sơ trực tuyến

Theo đó, năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sẽ sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến. Đối tượng tham gia tuyển sinh trực tuyến thông qua trang web thi.phutho.vn. (Sau đó vào trang tuyển sinh lớp 1 Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng năm học 2020 -2021). Khi nhập vào phần mềm sẽ yêu cầu phụ huynh nhập đầy đủ thông tin học sinh như; họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, họ tên bố mẹ, nghề nghiệp, số điện thoại. Phần mềm cũng yêu cầu phụ huynh phải chụp giấy khai sinh và các trang của hộ khẩu thường trú, sau khi hoàn thiện phụ huynh sẽ ấn nút hoàn thành. Về phía Hội đồng tuyền sinh nhà trường kiểm tra hồ sơ qua phần mềm, học sinh nào hợp lệ sẽ tích vào cột chấp nhận, học sinh nào không hợp lệ không chấp nhận thì coi như chưa được tuyển.

Chị Đỗ Thị Khuyên có con dự tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 cho biết; năm nay tôi có con vào lớp 1, lúc đầu hỏi thăm các phụ huynh có con tuyển vào năm trước kể chuyện phải đến sớm để đăng ký rất vất vả vì số lượng học sinh đông, nhưng từ khi thấy nhà trường thông báo tuyển sinh trực tuyến tôi lúc đầu còn rất nhiều bỡ ngỡ nhưng khi vào tham gia nộp hồ sơ cho con qua trực tuyến tôi cảm thấy rất yên tâm và thuận tiện; đặc biệt không phải đến trường chen lấn, và có thể ngồi tại cơ quan cũng có thể đăng ký đi học cho con, đó là điều rất vui.

Nghe thực hiện tuyển sinh trực tuyến, chị Nguyễn Thu Thủy (Phường Nông Trang) hết sức ủng hộ, cho rằng đây là cách làm hay vì áp dụng được công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công việc. Theo chị Thủy, nhnăm trước tôi tuyển sinh cho con vào lớp 1 năm nay cháu lên lớp 2, tôi nhớ đi đăng ký dự tuyển cho con phải đến trường học ít nhất 2 lần. Một lần đến trường xem thủ tục cần nộp, rồi một lần đến trường làm hồ sơ nhập học. Mỗi lần như vậy phải dành ra cả buổi vì vừa phải mua hồ sơ giấy, vừa điền mọi thông tin bằng thao tác thủ công và chờ đợi đến lượt nộp hồ sơ. Chưa kể, với những trường hợp trái tuyến vào các trường “hot”, từng diễn ra cảnh phụ huynh xếp hàng từ sáng sớm mua hồ sơ cho con. Nay, với hình thức tuyển sinh trực tuyến được áp dụng sẽ xóa được cảnh này, hạn chế thông tin không hay cho nhà trường.

Hàng năm mỗi dịp tuyển sinh là một thời điểm “nóng” diễn ra trên địa bàn vì phường Nông Trang là một phường lớn có số lượng học sinh đông, chính vì vậy công tác tuyển sinh luôn được nhà trường quan tâm lo lắng lên nhiều phương án từ rất sớm để tránh tình trạng ùn tắc tại cổng trường.

tien hoang 3

Hộ khẩu được chụp nộp trực tuyến đảm bảo đúng tuyến

Cô Nguyễn Thị Minh Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tuyển sinh bằng hình thức On line giúp phụ huynh không mất thời gian đến trường, có thể ngồi tại nhà và tại cơ quan. Nhà trường tổng hợp học sinh nhanh, tuyển sinh trực tuyến giúp nhà trường quản lý tuyển sinh hoàn toàn trên phần mềm, sau khi tuyển sinh xong phụ huynh bố trí thời gian đến đối chiếu và nộp hồ sơ gốc khoảng 1 phút là xong, không rườm rà, mất thời gian. Tuy nhiên, không ít phụ huynh còn lo lắng vì hình thức tuyển sinh mới, sợ các cháu không chắc chắn được tuyển nên vẫn còn nhiều phụ huynh xin nghỉ làm đến trường để tham dự tuyển sinh trực tiếp, một số phụ huynh chưa thành thạo về sử dụng phần mềm, một số phụ huynh còn chưa sử dụng máy điện thoại thông minh…

tien hoang 4

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Mùi đang duyệt hồ sơ trực tuyến

Năm nay trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng được giao chỉ tiêu tuyển mới học sinh lớp 1 tổng số 420 học sinh, trong đó tính đến ngày hôm nay số lượng học sinh tuyển trực tuyến là 106 trong đó có 101 hồ sơ hợp lệ, còn 5 hồ sơ không hợp lệ nên nhà trường chưa duyệt. Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì là trường tiểu học duy nhất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh trong khu vực trung du miền núi nói chung đã triển khai bước đầu thành công tuyển sinh trực tuyến góp phần giảm tải và đổi mới phương thức tuyển sinh thông qua áp dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống đồng thời đó là cách làm mới để các trường học, các địa phương triển khai học tập.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516