Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcQuang Bình, Hà Giang: Trao quà tới học sinh vùng cao Xuân Minh

Quang Bình, Hà Giang: Trao quà tới học sinh vùng cao Xuân Minh

Thứ sáu, 13 Tháng 5 2022 06:39
Sáng ngày 13/5 tại trường PTDTBT TH&THCC Xuân Minh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quang Bình đã kết nối với Quỹ từ thiện khai tâm GLOBAL trao tặng nhiều món quà thật ý nghĩa đến với các em học sinh vùng cao.

quang bình 1

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Đảng ủy, Chính quyền xã Xuân Minh nhận quà tặng từ quỹ từ thiện

Nhiều món quà ý nghĩa đã được đoàn từ thiện trao tận tay các em học sinh như: quạt, áo, chăn ấm, tổng trị giá 160.180.000 triệu đồng, đây là nguộn động viên lớn đến toàn thể thầy cô giáo, các em HS và nhân dân các dân tộc xã Xuân Minh.

Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Xuân Minh là đơn vị trường học thuộc xã vùng III huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, cách trung tâm huyện 38 km. Toàn xã có 495 hộ/2513 nhân khẩu gồm 08 dân tộc anh em cùng chung sống (95% là dân tộc Dao, 4% là dân tộc Pà Thẻn, còn lại khoảng 1% là các dân tộc khác: Tày, Nùng, Giấy, Mông, La Chí, Kinh). Trường có 18 lớp với tổng số 480 học sinh, trong đó có 408 học sinh ở bán trú hiện đang được hưởng các chế độ theo Nghị định 81, Nghị định 116, Nghị định 57, Thông tư 42, Nghị quyết 22/NQ-HĐND.

quang bình 2

Các thành viên Quỹ từ thiện chụp ảnh cùng các em học sinh

Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” được nhà trường quan tâm và phát động đến toàn thể giáo viên và học sinh, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận năm học này. Trường có 3 Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 17 học sinh đoạt Học sinh Giỏi cấp Huyện, em Lò Mai Hương học sinh lớp 5B đoạt giải Ba môn tiếng Việt cấp Tỉnh. Đặc biệt, em Đặng Thị Bảo Yên, dân tộc Dao, lớp 4A  được tham gia Hội thi Đình Trạng nguyên tiếng Việt cấp Quốc gia vào ngày 14/5 tới tại Hà Nội, đó là nguồn động viên thành tích đối với Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân địa phương.

                                                                                                        P.V

 

 

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516