Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTừ lời khảng định của Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ: Đến nay các trường mầm non trong huyện không còn thiếu giáo viên.

Từ lời khảng định của Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ: Đến nay các trường mầm non trong huyện không còn thiếu giáo viên.

Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 02:17

                                                         Đình Thơm

Thời gian qua trên Trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài viết của tác giả Đình Thơm về lời khảng định của Chủ tịch UBND huyện Lưu Quang Huy:“Huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ: Không để tình trạng thiếu giáo viên trong năm học mới 2019 – 2020”, phản ánh về tình trạng thiếu giáo viên mầm non trên địa bàn huyện trước ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

phu ninh 1

Cô giáo Trần Thị Thu Trang, GV hợp đồng ở Trường Mầm non Lệ Mỹ đang cho các bé ăn cơm

Câu chuyện thiếu giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Phù Ninh những ngày chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020 là vấn đề “nóng” luôn được các trường và dư luận rất quan tâm. Năm học 2018 - 2019 trên địa bàn huyện có gần 200 giáo viên mầm non hiện đang hợp đồng ở một số trường với mức lương được hỗ trợ từ ngân sách tỉnh và huyện chỉ hơn 2 triệu đồng/ tháng. Chính vì vậy đời sống của cán bộ giáo viên gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đầu năm học 2019 - 2020 do chưa có hướng dẫn cụ thể và cân đối ngân sách địa phương nên một số giáo viên hợp đồng vẫn chưa được ký hợp đồng để tiếp tục công việc nên dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên ở một số trường như phản ánh ở bài trước. Đến nay, năm học mới đã đi được tròn một tháng, theo đúng lời khảng định của ông Lưu Quang Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, PV GD&XH đã về địa phương tìm hiểu thực tế ở một số trường…?

Đến Trường Mầm non Liên Hoa vào đầu buổi sáng khi các cô vừa hoàn thành việc đón trẻ đầu giờ. "... Năm học 2019 - 2020 này trường có 275 học sinh với tổng số 8 nhóm lớp đảm bảo 2 cô/ lớp theo đủ định mức 2,1 với tổng số 18 giáo viên trong đó có 8 giáo viên hợp đồng, có 5 cô hưởng hỗ trợ ngân sách của tỉnh, 3 cô hưởng hỗ trợ ngân sách huyện. Khi chuẩn bị đầu năm học mới nhà trường còn thiếu 3 giáo viên nhưng đến nay nhờ sự quan tâm của UBND huyện số giáo viên thiếu đã được duyệt danh sách, giao cho nhà trường ký hợp đồng. Hiện nay nhà trường đã đảm bảo đủ giáo viên theo đúng quy định, đó là niềm vui bước vào năm học mới..."- Cô giáo Nguyễn Thị Sáu, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Cô giáo Trần Thị Thu Trang giáo viên hợp đồng dạy ở Trường Mầm non Lệ Mỹ cho biết: “Tôi đã hợp đồng ở trường này được 4 năm, những năm học trước mỗi tháng trừ hết tiền bảo hiểm cá nhân chỉ nhận được khoảng hơn 1 triệu đồng /1 tháng. Nhưng tôi vẫn quyết tâm bám lớp bám trường mong rằng một ngày gần đây tôi được tham gia thi công chức ( vào biên chế -PV) để ổn định cuộc sống và công việc gắn bó với ngành Giáo dục. Đến đầu năm học này khi huyện chưa ký hợp đồng bản thân tôi cũng rất lo vì sẽ không được đứng lớp tham gia nuôi dạy trẻ, tôi rất buồn. Nhưng niềm vui đã đến khi đầu tháng 10 chúng tôi được ký hợp đồng để tiếp tục công việc tại trường nên tôi rất yên tâm. Điều mong mỏi nhất của chúng tôi là trong thời gian tới giáo viên hợp đồng sẽ được hưởng hỗ trợ theo Nghị định 06 của Chính Phủ để mỗi người yên tâm trong công tác...” Trường Mầm non Lệ Mỹ có 332 học sinh với 11 nhóm lớp, tổng số 30 cán bộ giáo viên trong đó có đến 14 giáo viên hợp đồng.

phu ninh 2

Cô giáo Nguyễn Thị Xuyến và cô giáo Hoàng Thị Hạnh chia sẻ với PV.

Chia sẻ thêm về nội dung này cô giáo Nguyễn Thị Xuyến đã gắn bó vớp trường lớp sau 5 năm hợp đồng từ khi mức lương hỗ trợ chỉ có 800 ngàn đồng/ tháng tại Trường Mầm non Trị Quận tâm sự: “Mấy hôm nay tôi cảm thấy rất vui, có thêm động lực để làm việc vì được ký hợp đồng và được biết tỉnh Phú Thọ đã triên khai Nghị định 06 của Chính Phủ về việc hỗ trợ giáo viên hợp đồng như giáo viên biên chế chính thức, vì vậy tôi cảm thấy rất yên tâm công tác. Nhiều lúc tôi suy nghĩ muốn bỏ nghề, nhưng đã gắn bó với nghề nhiều năm nên quyết tâm ở lại. Tôi luôn được gia đình ủng hộ, đến nay hy vọng của chúng tôi đã sắp thành hiện thực”. Gắn bó với trường lớp được 2 năm, cô giáo trẻ Hoàng Thị Hạnh cho biết, gia đình có 3 chị em điều là giáo viên mầm non, một chị hợp đồng trường khác, 2 chị em hợp đồng cùng một trường. Tôi chưa lập gia đình vì chưa ổn định công việc. Đến nay công việc đã có nhiều hy vọng khi được quay trở lại ký hợp đồng làm việc và thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị định 06 của Chính phủ nên tôi rất vui mừng, trước đây cứ nghĩ đến công việc chưa ổn định tôi khóc và suy nghĩ nhiều lắm, đến nay bản thân tôi rất yên tâm công tác.

Theo cô giáo Đào Thị Minh Phương, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: “Đến thời điểm này tất cả các trường mầm non trên địa bàn toàn huyện không còn trường nào thiếu giáo viên, đảm bảo 2 giáo viên/ lớp. Điều mong muốn nhất của tất cả các cô giáo hiện đang hợp đồng ở các trường là sớm được hỗ trợ theo Nghị định 06 của Chính Phủ để bớt đi những khó khăn, vất vả và yên tâm công tác.

Theo tìm hiểu của PV ngày 24/9/2019 Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ có Văn bản số 872/SNV - CCVC về việc thực hiện chính sách đối với giáo viên mầm non ngoài biên chế trên địa bàn toàn tỉnh. Trong văn bản nêu rõ về đối tượng chuyển xếp lương thực hiện theo Điều 7 Nghị định số 06/2018/NĐ - CP (đối tượng gồm giáo viên mầm non ngoài biên chế do UBND tỉnh ký hợp đồng, giáo viên mầm non ngoài biên chế được hưởng hỗ trợ tiền lương từ ngân sách tỉnh; giáo viên mầm non do UBND huyện, thành, thị ký hợp đồng). Được biết, huyện Phù Ninh có gần 200 giáo viên mầm non đang thuộc diện trên, đúng đối tượng được xét duyệt trong đợt này. Đặc biệt, ngày gần đây nhất huyện Phù Ninh đã đi duyệt hồ sơ tại Sở GD&ĐT cho gần 200 giáo viên mầm non đang hợp đồng để được hỗ trợ theo Nghị định 06/2018/NĐ-CP. Huyện được đánh giá là một trong các huyện, thị, thành phố trong tỉnh làm hoàn thiện và đạt yêu cầu nhất.

phu ninh 4

Văn bản số; 872/SNV - CCVC của Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ

Vậy là,tình trạng thiếu giáo viên mầm non của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã được giải quyết rất sớm để đảm bảo số lượng cô giáo đứng lớp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đặc biệt, cần phải nhắc lại lời khảng định của ông Chủ tịch UBND huyện ngay từ đầu năm học là rất thực tế, có tác dụng động viên, khuyến khích rất lớn đối với những giáo viên mầm non hợp đồng còn nhiều băn khoăn lo lắng có thêm nhiều niềm vui, động lực và yên tâm cống hiến cho nghề./.

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516