Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThanh Hóa: Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thanh Hóa: Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thứ tư, 04 Tháng 8 2021 04:12
Đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh là một trong những yêu cầu cấp thiết và có tầm quan trọng rất lớn trong giai đoạn hiện nay đối với toàn bộ hệ thống ngành y tế trong cả nước. Chủ trương này đã và đang được mỗi cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viên đa khoa huyện Thiệu Hóa thực hiện một cách tâm huyết và nghiêm túc.

Thanh Hóa_04.08.21.1

Cán bộ bệnh viện tặng hoa các bệnh nhân nữ nằm điều trị tại bệnh viện nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8-3).

Với chủ trương “Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa tập trung đổi mới về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện thường xuyên được tu dưỡng, rèn luyện, tìm tòi học hỏi để áp dụng kiến thức mới phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, lấy lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu” và các quy định của Bộ Y tế về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ sở y tế làm kim chỉ nam cho các hoạt động đón tiếp, chăm sóc, khám và điều trị người bệnh. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã nâng cao nhận thức, chuyển từ tư duy phục vụ sang tư duy cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, đổi mới phong cách thái độ phục vụ. Từ cổng bệnh viện, mỗi cán bộ, nhân viên y tế gặp bệnh nhân đều sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh khi có nhu cầu. Đồng thời Bệnh viện cũng thành lập tổ đánh giá chất lượng theo từng lĩnh vực, hàng quý, 6 tháng, 9 tháng đều có rà soát lại những tiêu chí cần phải khắc phục. Trên cơ sở đó hàng năm đơn vị sẽ tự chấm điểm, đánh giá kết quả và có sự phúc khảo của Sở Y tế. Qua đó cho thấy chất lượng điểm của bệnh viện đạt được năm sau luôn cao hơn những năm trước đó.

Thanh Hóa_04.08.21.2

 

BVĐK Thiệu Hóa đưa vào sử dụng máy chiếu tia PlasmaMED để làm lành vết thương hở nhanh hơn.

 

Cùng với đổi mới phong cách thái độ phục vụ, Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa chú trọng huy động được các nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn quỹ phát triển sự nghiệp và đã xây dựng được hàng loạt các khu nhà mới như khoa Dinh dưỡng, khoa Bệnh nhiệt đới, nhà tang lễ và sửa chữa lại các khu nhà cũ, tiến hành làm đường giao thông nội bộ, cải tạo buồn hoa, cây cảnh, khuôn viên Bệnh viện xanh - sạch – đẹp, cải tạo các buồng bệnh và lắp đặt điều hòa cho 100% các buồng bệnh… với tổng nguồn kinh phí lên đến 13 tỷ đồng.

 

Chính từ những thay đổi tích cực này cùng với sự nghiêm túc, gọn gàng, đứng đắn, chuẩn mực và chỉn chu của mỗi cán bộ, nhân viên y tế, bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa đã góp phần lớn vào nhiệm vụ chung của toàn đơn vị chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

 

Thiệu Ninh

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516