Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThanh Hóa: Phụ huynh tập trung tại UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường

Thanh Hóa: Phụ huynh tập trung tại UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường

Thứ tư, 09 Tháng 9 2020 04:32
( GD&XH ) Cho rằng, việc sáp nhập trường khiến con em phải đi học xa, đưa đón nhiều lần trong ngày, giao thông không đảm bảo… nên nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Trung Ý (thuộc xã Trung Ý cũ, nay là xã Trung Chính), huyện Nông Cống đã không cho con đến khai giảng, cũng như đi học ở trường mới.

trung chính

Liên quan đến sự việc trên, ông Đỗ Gia Xuân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nông Công (Thanh Hóa) cho biết, thực hiện chủ trương của huyện Nông Cống về công tác sáp nhập các trường học thuộc các xã Yên Mỹ, Tế Nông, Trung Chính; UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo công tác bố trí, sắp xếp, sáp nhập các đơn vị trường học tại các xã Yên Mỹ, Tế Nông, Trung Chính (Quyết định số 1902/QĐ-UBND ngày 5/6/2020). Ông Xuân cũng cho biết, các xã Yên Mỹ, Tế Nông và Trung Chính đã tiến hành đúng trình tự, đảm bảo đủ các điều kiện để sáp nhập, đổi tên trường theo quy định. Trên cơ sở đó và kết quả thống nhất của hội nghị ban chỉ đạo công tác bố trí, sắp xếp, sáp nhập các đơn vị trường học tại các xã Yên Mỹ, Tế Nông, Trung Chính của huyện.

Tuy nhiên sáng ngày 5-9, khi cả nước bước vào ngày khai trường, cũng như ngày đầu tiên đi học thì hầu hết phụ huynh ở Trường Tiểu học Trung Ý cũ đều không cho các cháu đến trường mới là Trường Tiểu học Trung Chính. Nhiều người dân ở các thôn Thọ Vinh, Quang Vinh, Phú Thanh, xã Trung Chính mong muốn, con em họ vẫn được học ở Trường Tiểu học Trung Ý cũ để không phải đi học xa, không phải đưa đón nhiều lần trong ngày và không phải lo lắng việc giao thông không đảm bảo…

Ông Lê Xuân Phùng Chủ tịch UBND xã Trung Chính bộc bạch xã Trung Chính là xã nhỏ, diện tích ít, dân số chưa đầy 5.000 người. Bên cạnh đó xã Trung Ý (cũ) còn có diện tích và dân số ít hơn (khoảng 2.300 người). Vì vậy, hai xã Trung Chính và Trung Ý (cũ) phải sáp nhập lại thành một xã. Theo đó, các cơ quan hành chính, sự nghiệp, trường học, trạm xá phải sáp nhập để đảm bảo khả năng đầu tư cơ sở vật chất, cán bộ, giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Trung Ý cũ đã có dấu hiệu xuống cấp. Mấy tháng qua, địa phương đã nỗ lực, cố gắng đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất chuẩn bị một cách tốt nhất cho ngày tựu trường của các cháu. Điều đáng tiếc là trong ngày Khai giảng 5-9 vừa qua và buổi học đầu tiên ngày 7-9 còn vắng mặt một số các em, các cháu học sinh khối tiểu học thuộc các thôn Thọ Vinh, Vinh Quang, Phú Thanh. Những ngày qua, địa phương cũng đã tuyên truyền, vận động người dân bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng vẫn không mang lại kết quả. Chúng tôi chỉ mong, bà con hiểu được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cố gắng khắc phục những khó khăn, vì tương lai con em mình mà sớm có kế hoạch sắp xếp, bố trí để các cháu sớm được vui vẻ đến trường…”.

Cũng theo theo nhiều phụ huynh tại xã Trung Ý và xã Tế Nông nếu chuyển trường, họ không sắp xếp được thời gian đưa con đi học vì đa số đi làm ăn xa và làm công ty, con cháu chỉ ở nhà với ông bà cao tuổi, phương tiện đi lại chủ yếu là xe đạp nên sẽ khó khăn khi đưa đón tới trường 4 lần/ngày, vừa phải qua 2 lần đường tàu và đi trên quốc lộ rất nguy hiểm . Nếu để các cháu nhỏ tự đi thì phụ huynh không yên tâm.

Rất mong các cơ quan chức năng huyện Nông Cống sớm đưa ra các phương án giải quyết dứt điểm sự việc để các em học sinh nhanh được đi học trở lại.

Phóng viên: Thiệu Ninh

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516