Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTHANH HÓA: Tạm dừng đến trường đối với cấp học Mầm non

THANH HÓA: Tạm dừng đến trường đối với cấp học Mầm non

Thứ ba, 31 Tháng 8 2021 10:40
Sáng ngày 31/8, Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh thời gian tựu trường, kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng và dạy học, năm học 2021-2022.

thanh hoa 1

Trao đổi với phóng viên ông tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết; Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa, trong mấy ngày gần đây liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng chưa truy vết được nguồn lây, bởi vậy để thực hiện Kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dich Covid-19 cấp tỉnh tại phiên họp chiều ngày 30/8/2021; Công điện số 848/CĐ-BGDĐT ngày 30/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp Sở đã có công văn có  yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai, thực hiện một số nội dung trước thềm năm học mới với nội dung cụ thể như sau:

1. Tạm dừng thời gian tới trường đối với Bậc học mầm non trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

2. Tạm dừng đến trường tất cả các bậc học đối với thành phố Thanh Hóa và các địa phương đang thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Khuyến khích bậc học tiểu học (ở những nơi có điều kiện), bậc THCS, THPT (bao gồm các đơn vị có giảng dạy chương trình bổ túc THPT) dạy học bằng hình thức online, kết hợp giao bài tập qua hình thức OTT.

3. Đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương được tổ chức khai giảng và triển khai hoạt động dạy học:

- Không tổ chức tựu trường trước ngày khai giảng năm học mới.

- Điều chỉnh Lễ khai giảng năm học 2021-2022 từ ngày 05/9/2021 sang ngày 06/9/2021 vào tiết học đầu tiên (thời gian không quá 45 phút); tổ chức dạy học các tiết tiếp theo; Lễ khai giảng chỉ tổ chức trong nội bộ nhà trường theo đơn vị lớp (học sinh và giáo viên chủ nhiệm ổn định trong các lớp học). Các thông tin từ nhà trường có thể chuyển đến các lớp bằng hình thức trực tuyến hoặc qua hệ thống loa phát thanh nhà trường.

- Tranh thủ thời điểm đang kiểm soát được dịch bệnh, tập trung nguồn lực, tăng thời lượng dạy học để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình giáo dục: tăng tiết, tăng buổi, trước mắt là dạy học cả ngày thứ Bảy (có thể kết hợp hình thức online, qua truyền hình, giao bài tập qua hình thức OTT). Tạm thời chưa tổ chức dạy thêm, học thêm tại trường học, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết, tập trung vào những hoạt động giáo dục trọng tâm, trọng điểm. Đối với bậc học tiểu học, chỉ tổ chức 1 buổi/ 1 lớp/ 1 ngày, chưa bố trí ăn, nghỉ bán trú.

4. Các nội dung khác thực hiện theo Công văn số 2302/SGDĐT-VP ngày 26/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo

 PV: KỲ DUYÊN

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516