Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTHANH HÓA: TRƯỜNG MẦM NON ĐIỀN LƯ ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

THANH HÓA: TRƯỜNG MẦM NON ĐIỀN LƯ ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

Thứ tư, 31 Tháng 3 2021 09:03
Xác định xây dựng trường chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ then chốt của nhà trường, trong những năm vừa qua, Trường Mầm non Điền Lư, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn hoá trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, GV góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm”.

Dien Lu 1

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm nhân ngày khai giảng.

Đến với Trường Mầm non Điền Lư vào những ngày đầu tháng 3, chúng tôi vô cùng ấn tượng với không gian, xanh, sạch, đẹp, thân thiện của một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là ngôi trường thứ hai đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 của huyện Bá Thước. Trao đổi với cô giáo Mai Thị Huyền, Hiệu trưởng nhà trường, cô chia sẻ: “Để quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia theo đúng tiến độ, Ban Giám hiệu nhà trường đã thực hiện tốt từng khâu trong các tiêu chí trường chuẩn. Đồng thời, tích cực và chủ động tham mưu với các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương trong sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm trong cộng đồng”.
Nhà trường đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và GV mầm non đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Tham gia tập huấn và bồi dưỡng cho cán bộ GV về kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục, đặc biệt là việc chuẩn bị Tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số. Vì vậy GV nhà trường đạt chuẩn 100%; trong đó có 1 GV Giỏi cấp Tỉnh, 3 GV Giỏi cấp Huyện, 24 GV Giỏi cấp Trường. Hàng năm nhà trường tổ chức phát động viết sáng kiến kinh nghiệm tới toàn thể cán bộ GV; hưởng ứng phong trào có 100% cán bộ GV tham gia. Tiêu biểu trong lĩnh vực này là cô giáo Lê Thị Hồng đạt giải B cấp Huyện, cô giáo Lê Thị Mơ, Hà Thị Lan và Hà thị Huyền đạt giải C cấp Huyện.
Cùng với công tác đào tạo và nâng cao đội ngũ GV, Ban Giám hiệu nhà trường luôn chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Với khuôn viên rộng hơn 3000 m2, cô và trò đã xây dựng không gian sư phạm rất hài hoà và đẹp mắt. Sân trường với những hàng cây rợp bóng mát, được tô điểm với những bồn hoa, cây cảnh, rực rỡ sắc màu, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và thật sự trong lành.

Dien Lu 2

Một buổi học ngoại khoá của cô và trò Trường Mầm non Điền Lư

Công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm, thường xuyên phối hợp với Trạm y tế xã khám bệnh định kỳ cho trẻ, GV tổ chức cân đo trẻ theo đúng định kỳ, theo dõi biểu đồ tăng trưởng để phát hiện kịp thời đối với trẻ sụt cân, suy dinh dưỡng. Nhà trường sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, đảm bảo quy trình chế biến. Tổ chức môi trường giáo dục, tạo cơ hội cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá, trải nghiệm theo phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học” phù hợp với độ tuổi, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ.
Với những kết quả đã đạt được, Trường Mầm non Điền Lư nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu. Nhiều năm liền đạt giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bá Thước. Đặc biệt trong năm 2019, nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh. Hy vọng trong những năm tiếp theo, tập thể cán bộ GV nhà trường sẽ phát huy hơn nữa truyền thống đã đạt được, xứng đáng với sự tin tưởng, quan tâm của các cấp, các ngành, sự tin yêu, quan tâm của các bậc phụ huynh.
PV Lê Dũng

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516