Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThanh Hóa: Trường Mầm non Xuân Lâm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ

Thanh Hóa: Trường Mầm non Xuân Lâm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ

Thứ năm, 01 Tháng 7 2021 03:45
Được thành lập từ năm 1986, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Trường Mầm non Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em – niềm hy vọng của gia đình và tương lai của xã hội. 

Xuân Lâm 1

Tập thể cán bộ giáo viên chụp ảnh lưu niệm nhân dịp khai giảng năm học mới

Chia sẻ với phóng viên, cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Hương cho biết: “Nhà trường may mắn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục thị xã Nghi Sơn. Về phía mình, nhà trường quan tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, xây dựng trường học an toàn, thân thiện. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đa số còn trẻ, năng động, có năng lực chuyên môn, nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên được nhà trường tạo điều kiện tối đa để học bồi dưỡng nâng cao trình độ, được thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích tham gia các hội thi, hội giảng do nhà trường và Phòng giáo dục phát động”. Toàn bộ giáo viên của nhà trường sử dụng máy tính và giáo án điện tử, trong đó có 20 giáo viên đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”, cô giáo là người gợi mở còn trẻ hoạt động theo hướng tích cực, chủ động. Trong các giờ học và các buổi tham quan dã ngoại, giáo viên khéo léo lồng ghép các nội dung về dinh dưỡng, kỹ năng sống, môi trường tự nhiên, hoạt động ngoài trời, các trò chơi dân gian, bảo vệ môi trường sống, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm để các bé hào hứng học mà chơi, chơi mà học.

Hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng trong giáo dục mầm non, Trường Mầm non Xuân Lâm luôn quan tâm đến công tác dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Nhà trường quan tâm chọn nguồn thực phẩm tươi ngon, an toàn từ nhà cung cấp có uy tín. Tại bếp ăn của nhà trường, quy trình vận hành 1 chiều được áp dụng, giúp tránh xảy ra tình trạng thực phẩm chín và thực phẩm sống chồng chéo lẫn nhau, hay chất bẩn từ khâu vệ sinh qua khâu chế biến nấu nướng, nhằm đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối trong quá trình chế biến. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sự phát triển của trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng mỗi năm 3 lần. Nhờ sự quan tâm theo dõi sát sao này, Trường Mầm non Xuân Lâm không có trẻ mắc suy dinh dưỡng thể nhẹ cân.

Những nỗ lực của tập thể Trường Mầm non Xuân Lâm đã được ghi nhận đúng đắn: Năm 2019, Trường được Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu Cơ quan đơn vị kiểu mẫu; Năm 2020 được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm cấp tỉnh; Tháng 11 năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Đây là sự khích lệ để tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh của mình và vượt qua những tồn tại, khó khăn trong sự nghiệp trồng người.

Lê Thành

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516