Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Đổi mới toàn diện ở Trường Tiểu học Sông Lô

TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Đổi mới toàn diện ở Trường Tiểu học Sông Lô

Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 03:23
Sau 3 năm nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là các bậc phụ huynh và doanh nghiệp; Đến nay, Trường Tiểu học Sông Lô, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã phát triển toàn diện, trở thành một điểm sáng trong ngành Giáo dục thành phố.

song lo 1

Hoạt động giữa giờ của các em học sinh Trường TH Sông Lô

Trường Tiểu học Sông Lô đã có nhiều đổi mới. Lớp học được đầu tư xây dựng khang trang, bếp ăn bán trú, nhà ăn, phòng ngủ riêng cho học sinh được các mạnh thường quân, doanh nghiệp và các bậc phụ huynh ủng hộ, xây dựng. Số lượng học sinh ăn bán trú của trường tăng lên 152/340 học sinh. Trang thiết bị dạy, học của trường đủ về số lượng, tăng về chất lượng đã giúp cho việc dạy và học của thầy và trò ngày một quy củ, môi trường học tập được cải thiện, cảnh quan được bài trí thân thiện gần gũi với học sinh. Đặc biệt, 2 năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến Xuất sắc. Năm học 2017 - 2018 Trường Tiểu học Sông Lô vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi của tỉnh và thành phố. Với những nỗ lực và kết quả đạt được, tháng 12/ 1018 nhà trường được công nhận lần thứ 2 là Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. trong tháng 11/2019 sắp tới nhà trường được kiểm tra, đánh giá các tiêu chí để có cơ sở đề nghị cấp trên công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

song lo 2

Một góc nhà trường được trang trí xanh - sạch - đẹp

     Bước vào đầu năm học mới 2019 - 2020 thầy, cô và học sinh nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh việc tổ chức dạy học theo nội dung, chương trình do Bộ GD-ĐT ban hành, Trường Tiểu học Sông Lô chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo các khối trưởng, cùng với các tổ chức đoàn thể chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động hằng tuần, hằng tháng, trong đó lồng ghép với các tiết học các chủ đề về đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Hội Cha mẹ học sinh tăng cường các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em có điều kiện trải nghiệm đời sống từ đó có thêm những bài học bổ ích từ thực tiễn. Học sinh đi tham quan các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn, thăm các trang trại sản xuất; các cuộc thi, hội thi bổ ích như: “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, “Ngày hội đọc sách”, “Ngày hội chăm vườn rau, hoa và cây thuốc nam”…được nhà trường tổ chức thường xuyên, đều đặn, có hiệu quả. Những hoạt động này đã giúp học sinh thêm niềm vui trong học tập đồng thời các em có cơ hội thể hiện tính sáng tạo, rèn luyện phẩm chất đạo đức và biết đồng cảm, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

song lo 3

Lớp học được đầu tư trang thiết bị đảm bảo

Cô giáo Trần Bích Hòa, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Trong năm học 2019 - 2020 và những năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính sáng tạo, chủ động; tăng cường các hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, vui chơi, sáng tạo, để mỗi ngày đến trường các em đều thấy vui và thân thiện”.

Đình Tuấn

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516