Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc: Học tập và làm theo gương Bác Hồ ở trường Tiểu học Ngô Quyền

TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc: Học tập và làm theo gương Bác Hồ ở trường Tiểu học Ngô Quyền

Thứ năm, 12 Tháng 9 2019 04:09
Về thăm Trường Tiểu học Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hôm nay, khách đến không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một ngôi trường không chỉ là cơ sở vật chất mà còn ở chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên. Trường Tiểu học Ngô Quyền là một trong những điển hình kết quả cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của ngành Giáo dục TP. Vĩnh Yên.

ngo quyen

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Chúc tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là UBND thành phố và Phường Ngô Quyền, sự chung tay ủng hộ của bà con nhân dân, các bậc phụ huynh, nhà trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang với nhiều dãy phòng học cao tầng, đầy đủ phòng chức năng, khu hiệu bộ. Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà chất lượng dạy và học của Trường Tiểu học Ngô Quyền bứt phá vươn lên rõ rệt. Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận nhà trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II, được các bộ, ngành, các cơ quan liên quan tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen.
Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống; hàng năm, Trường Tiểu học Ngô Quyền tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên  đăng ký  rèn luyện  và làm theo gương Bác. Mỗi đảng viên, cán bộ, giáo viên tự xây dựng kế hoạch học tập và làm theo gắn với vị trí việc làm cụ thể đã được phân công. Trong sinh hoạt định kỳ hàng tháng của Chi bộ, Ban giám hiêu, Hội đồng giáo dục, các nội dung về thực hiện Chỉ thị 05 luôn được đề cập đến. Trên tinh thần lấy cán bộ, đảng viên làm nòng cốt trong tổ chức và triển khai thực hiện các nội dung thi đua, sinh hoạt các chuyên đề, toàn thể CB, ĐV, GV đã nhận thức và vận dụng tốt các mặt: Đạo đức, lối sống của bản thân; có ý thức chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có tinh thần trách nhiệm cao trên mọi lĩnh vực công tác được phân công phụ trách. Thông qua hoạt động ngoại khóa chào cờ đầu tuần, nhà trường có kế hoạch tổ chức cho học sinh thi kể chuyện Bác Hồ nhằm giáo dục học sinh làm theo lời Bác, thực hiện nghiêm túc việc truyền dạy Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách của Bác.

Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã nâng cao ý thức trách nhiệm từng cán bộ trong cấp ủy,Ban Giám hiệu và giáo viên, nhân viên về việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hành. Với đảng viên, giáo viên ngày càng  nhận thức một cách sâu sắc những nội dung cơ bản, những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong thực thi công việc hàng ngày, mỗi người càng cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ quan liêu, tham nhũng, tiêu cực. Chính từ sự rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo Bác mà cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa nhà trường ngày càng phát triển toàn diện, vững chắc./.

Thanh Hằng

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516