Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Cao đẳng Y tế Phú Thọ Ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học PHENIKAA

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ Ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học PHENIKAA

Thứ sáu, 01 Tháng 4 2022 03:24

Ngày 29/3/2022, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học PHENIKAA. Dự lễ kí kết có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo thị xã Phú Thọ; các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

1

Ký kết với trường Đại học Y tế công cộng

Lễ kí kết hợp tác nhằm mục đích xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác để khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên. Mở ra sự tương tác chặt chẽ giữa nhà trường với các đơn vị đào tạo y tế trong việc xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn.

Tại lễ kí kết, các bên đã thống nhất nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học với các nội dung cụ thể như: Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đánh giá nhu cầu đào tạo, tạo điều kiện để cán bộ của trường tham gia các hoạt động quảng bá tuyển sinh, tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học phối hợp với Trường Đại học Y tế Công cộng, Trường Đại học Phenikaa, đồng thời ưu tiên tuyển dụng đội ngũ sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Phenikaa vào làm việc tại các cơ sở giảng dạy, khám, chữa bệnh của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, nếu các sinh viên này đáp ứng nhu cầu tuyển dụng...

Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học PHENIKAA phối hợp với Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ xây dựng kế hoạch tuyển sinh, chương trình đào tạo phù hợp với các quy định hiện hành. Phối hợp tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn, cấp chứng chỉ đào tạo... cho cán bộ, viên chức và người lao động ngành Y tế của tỉnh Phú Thọ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của 2 Trường. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên và các đơn vị tham gia xây dựng và triển khai các kế hoạch đào tạo phối hợp giữa hai bên. Ưu tiên tuyển dụng đội ngũ sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ vào làm việc tại các đơn vị trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ mà Trường Đại học Phenikaa đang triển khai...

2

Ký kết với trường Đại học PHENIKAA

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ sẽ phối hợp với 2 trường trong hợp tác triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực khác nhau theo nhu cầu thực tế nhằm phát huy các nguồn lực sẵn có của nhà trường để nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học. Tại lễ ký kết, lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học PHENIKAA.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển đã có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành phố trên cả nước. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục có những nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Đồng chí đề nghị Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học PHENIKAA tiếp tục quan tâm, phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thông qua việc tổ chức các lớp đào tạo các chuyên ngành có thế mạnh của cả 2 trường cho các học viên, sinh viên như: Đào tạo liên thông lên trình độ đại học các ngành y tế công cộng cũng như các ngành sau đại học (chuyên khoa I, thạc sỹ) các ngành y công cộng và chăm sóc sức khỏe (điều dưỡng, dược...). Qua đó nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế, phấn đấu trước năm 2025 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ trở thành trường Đại học theo đúng lộ trình.

3

Đại diện trường Đại học PHENIKAA tặng quà lưu niệm cho Giám đốc sở Y tế Nguyễn Huy Ngọc ( bên phải)

Hiện nay, Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ thực hiện đào tạo trình độ Cao đẳng và Trung cấp, với 7 chuyên ngành: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật hình ảnh, kỹ thuật xét nghiệm, kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, hộ sinh, dinh dưỡng. Đặc biệt có 3 ngành là điều dưỡng, dược và hộ sinh của Nhà trường đã được Bộ Lao động thương binh và xã hội công nhận đạt chuẩn đào tạo nghề trọng điểm quốc gia trong số ít các trường cao đẳng có ngành đào tạo sức khỏe trên cả nước.

Nhà trường duy trì và phát triển quy mô đào tạo ổn định, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và hiện đại hóa quy trình đào tạo, mở rộng hoạt động liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước. Hơn 60 năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã đào tạo được hơn 80.000 cán bộ y tế, đóng góp lớn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Phú Thọ và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

                                                                                                                  Đình Thơm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516