Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Hoa Sen TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Trường Mầm non Hoa Sen TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 07:32
Những năm qua, Trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Việt Trì đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư cơ sở vật chất; chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục. Nhờ đó, chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ ngày càng được nâng lên.

MN Hoa Sen

Trường Mầm non Hoa Sen hiện có 01 nhóm trẻ và 8 lớp mẫu giáo với 250 HS. Cô giáo Đỗ Thị Bích Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hằng năm, nhà trường đã huy động có hiệu quả các nguồn đóng góp của cha mẹ trẻ, vận động kinh phí từ xã hội hóa để mua sắm đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị phục vụ dạy và học. Các phòng học được thiết kế xây dựng theo quy định Chuẩn. Bếp ăn thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, môi trường trong lành, thoáng mát. Khuôn viên cảnh quan, trường lớp thường xuyên được chăm sóc, đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt, nhà trường có vườn cây dành riêng cho trẻ chăm sóc, bảo vệ và tạo cơ hội cho trẻ vừa khám phá vừa học tập.
Hiện trường có 29 CB, GV, NV được Ban Giám hiệu quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ; Đồng thời chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch bồi dưỡng dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên; Đặc biệt là kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử với các cháu, với đồng nghiệp, với phụ huynh.... Hiện nay, cán bộ, giáo viên trong trường đều đạt trình độ trên Chuẩn, có năng lực, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tay nghề chuyên môn vững vàng và tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc.
Trường Mầm non Hoa Sen thực hiện Chương trình Giáo dục Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đảm bảo chất lượng, phù hợp với văn hóa địa phương, đáp ứng khả năng và nhu cầu của trẻ. Các tổ chuyên môn đề xuất, thực hiện chuyên đề như: Chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm, chuyên đề phát triển vận động, phát triển ngôn ngữ... qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ, ngôn ngữ, sức khỏe, kĩ năng sống. Các hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh được tổ chức hằng năm như: Tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của địa phương xen kẽ nhiều hoạt động sôi nổi đã tạo được môi trường học tập hấp dẫn, giúp các em có cơ hội trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh; tạo cho trẻ không khí phấn khởi học mà chơi, chơi mà học.
Với sự linh hoạt, năng động, sáng tạo của đội ngũ GV cùng với sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều mặt của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong các hoạt động của nhà trường nên kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ không ngừng được nâng lên, tạo được niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, các cấp lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn.
Năm học vừa qua, tỷ lệ chuyên cần của trẻ 5 tuổi đạt 98%; tỷ lệ chuyên cần của trẻ ở độ tuổi nhà trẻ, 3 tuổi, 4 tuổi đạt trên 90%. Năm học 2018 - 2019, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình Giáo dục Mầm non.
Để thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, thời gian tới, Trường Mầm non Hoa Sen tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, từ đó tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong tình hình mới.
Huyền Trang

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516