Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Yên Lập, tỉnh Phú Thọ: Nâng cao chất lượng dạy và học

Trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Yên Lập, tỉnh Phú Thọ: Nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ sáu, 04 Tháng 3 2022 02:43
Những năm qua, tập thể Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS &THPT Yên Lập (PT DTNT THCS&THPT) đã không ngừng nỗ lực vượt khó nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học, lấy học sinh (HS) làm trung tâm nên đã có nhiều chuyển biến tích cực và trở thành một trong những điểm sáng trong phong trào giáo dục của huyện Yên Lập và trong toàn ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ.

phú thọ 431

Cô trò làm bánh ngày Tết Hàn thực

Trường PT DTNT THCS&THPT Yên Lập là một trường đặc thù có trên 99% HS là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm học qua, với những đổi mới trong việc dạy và học, nhiều sáng kiến hay đã được vận dụng và phát huy. Kết thúc năm học 2020-2021, nhà trường có 100% HS lớp 9 được xét và công nhận tốt nghiệp THCS, 100% HS đỗ tốt nghiệp THPT. Chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt được những kết quả tích cực như 28 giải HS giỏi văn hóa cấp huyện. Đặc biệt, nhà trường có 34 HS lớp 12 thì có 8 HS đạt HS giỏi cấp Tỉnh, 100% số HS đăng ký thi đại học đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Trong kỳ thi HS giỏi lớp 9 cấp huyện, nhà trường giành 17 giải, xếp thứ 2 toàn huyện. Năm học 2021-2022,  Những kết quả đáng tự hào này có được nhờ sự dẫn dắt, đoàn kết một lòng của lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giáo viên chất lượng đã đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và các phong trào thi đua.

phú thọ 432Nhà trường chia sẻ động viên gia đình gặp hoạn nạn

Năm học 2021-2022, Trường PTDTNT THCS &THPT Yên Lập thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy. Cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức và tự học", phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực". Mỗi thầy, cô giáo lấy sự tiến bộ trong học tập của HS làm động lực cống hiến và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Bên cạnh đó, nhà trường tiến hành phân luồng HS, giao cho giáo viên phụ trách xây dựng kế hoạch thực hiện dưới nhiều hình thức như học nhóm, học tổ, HS khá giúp đỡ HS yếu kém, HS có năng khiếu được nhà trường tổ chức bồi dưỡng, nâng cao thêm.

Phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, thầy cô và học trò Trường PTDTNT THCS &THPT Yên Lập tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, phương pháp dạy học, bồi dưỡng chất lượng HS giỏi các cấp. Nhà trường chú trọng giáo dục toàn diện nhân cách cho HS, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn. Bằng những cách làm hiệu quả cùng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể cán bộ giáo viên và HS nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng  Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Yên Lập sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516