Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC Ở TRƯỜNG THCS THANH THỦY

Phú Thọ: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC Ở TRƯỜNG THCS THANH THỦY

Thứ tư, 12 Tháng 6 2019 02:54
Trường THCS Thanh Thủy luôn được đánh giá là Lá cờ đầu của khối THCS trên địa bàn huyện trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

THCS Thanh Thuy

Ông Nguyễn Minh Tường,Giám đốc sở GD&ĐT tại cuộc thi khoa học kỹ thuật

Trường THCS Thanh Thủy với 36 cán bộ, giáo viên và hơn 500 học sinh. Cán bộ, giáo viên của nhà trường đã tham gia các lớp tập huấn triển khai phương pháp đổi mới dạy học, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá do Sở GD&ĐT Phú Thọ, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Thủy tổ chức. Các tổ chuyên môn tổ chức, triển khai thực hiện, qua đó có thảo luận, phân tích, vận dụng phương pháp mới để thực hiện trong từng tiết dạy. Có nhiều tiết dạy giáo viên trên lớp giảng bài, giáo viên trong tổ dự giờ, sau đó nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm để có phương án thống nhất thực hiện trong nhà trường.

Việc đổi mới phương pháp dạy học từng tiết dạy, từng chủ đề đã thúc đẩy giáo viên phải linh hoạt, vận dụng tốt các phương pháp dạy học giúp học sinh hiểu bài nhanh, chắc. Các tiết dạy theo phương pháp cũ, không phù hợp, không hiệu quả được thay thế bằng các phương pháp mới phù hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường, giúp học sinh hiểu bài và biết vận dụng vào thực hành và thực tiễn cuộc sống. Để có những tiết dạy tốt theo phương pháp mới đòi hỏi giáo viên phải chuẩn bị kỹ giáo án, dụng cụ dạy học, đưa công nghệ như giáo án điện tử, sơ đồ tư duy vào giờ giảng. Giáo viên của trường thường xuyên cập nhật những thông tin, đặt ra những tình huống có thể phát sinh. Khi muốn đổi mới kiểm tra, đánh giá, giáo viên phải nắm vững nội dung chương trình cần kiểm tra, phân ra các dạng câu hỏi, các mã đề riêng biệt cho từng đối tượng học sinh.

Qúa trình đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, chất lượng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi của Trường THCS Thanh Thủy được nâng lên rõ rệt: 100% giáo viên giỏi cấp Trường, 90% giáo viên viên giỏi cấp Huyện, 60% giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Chất lượng học sinh giỏi ngày càng nâng cao. Hằng năm, nhà trường có từ 210 đến 225 lượt học sinh đoạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp Huyện; 50 đến 65 học sinh lớp đoạt giải trong các kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh; Nhà trường có 15 học sinh đoạt giải trong các kì thi ViOlympic và Olympic tiếng Anh trên Intenet cấp Quốc gia (2 HC Vàng; 5 HC Bạc, 8 HC Đồng); Số lượng học sinh thi vào THPT công lập hàng năm đỗ từ 99,5% đến 100%;

Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá ở Trường THCS Thanh Thủy đã từng bước đi nền nếp, chất lượng chuyên môn, chất lượng giờ dạy của nhà trường ngày càng cao. Những bài giảng hay, có chất lượng, tạo động lực cho học sinh phát huy hết khả năng để tiếp thu kiến thức từ đó vận dụng vào thực hành, áp dụng vào thực tiễn chiếm tỷ lệ cao. Đó là động lực để nhà trường nâng cao hơn nữa kết quả chuyên môn và thành tích dạy, học. Trong năm học 2018 -2019 Trường THCS Thanh Thủy, có cá nhân cô giáo Hà Thị Kim Liên vinh dự được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ khen thưởng cùng với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

PV

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516