Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrưởng Tiểu học Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Trưởng Tiểu học Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ tư, 19 Tháng 6 2019 08:49
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm  trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường Tiểu học Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, Phú Thọ không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với phương châm “học đi đôi với hành”, Trường Tiểu học Đỗ Xuyên trở thành điểm sáng của huyện Thanh Ba trong việc thực hiện và làm theo lời Bác.

TH Đo Xuyen

Tập thể cán bộ, GV, NV trường TH Đỗ Xuyên

Cô giáo Lại Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng chia sẻ; Ngay từ khi có kế hoạch về triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ nhà trường đã tổ chức triển khai học tập đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, đồng thời phát động thi đua trong toàn trường, đặc biệt phong trào “Dạy tốt, Học tốt”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; tập trung vào những công việc thiết thực như: Đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học. Mỗi cá nhân gắn việc thi đua với công việc cụ thể của mình thông qua những bài giảng, hoạt động chuyên môn, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.
Đối với học sinh, nhà trường chú trọng “Vừa dạy chữ, vừa dạy người”, xem việc giáo dục đạo đức cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường là nhiệm vụ quan trọng, song song với việc dạy chữ, giáo dục học sinh thông qua những bài giảng đạo đức, những hoạt động sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt Đội, những tấm gương người tốt, việc tốt, kịp thời khen thưởng, động viên khi có HS làm việc tốt. Qua đó, khích lệ tinh thần các em say mê học tập và thi đua làm việc tốt. Đã có nhiều tấm gương học sinh giúp bạn tiến bộ trong học tập, tham gia giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch, đẹp.
Đối với CB, GV trong toàn trường, đã nhận thức một cách sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong thực thi công việc hàng ngày. Từ đó, tạo được chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn quan liêu, tham nhũng, tiêu cực; góp phần hoàn thành tốt nội dung Nghị quyết của Chi bộ và nhiệm vụ chính trị của đơn vị nhà trường trong năm 2018-2019.
Với những việc làm cụ thể trong học tập và làm theo lời Bác gắn với trách nhiệm của mỗi người, tâm huyết của nghề giáo, nhiều năm qua chất lượng dạy và học của Trường Tiểu học Đỗ Xuyên được nâng cao rõ rệt. Năm học 2017-2018 nhà trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I, Thư viện Xuất sắc. Năm học 2018-2019 trường có 2 cô giáo thi Giáo viên Dạy giỏi cấp Huyện cả 2 đều đạt GVDG cấp Huyện. Chi bộ nhiều năm xếp loại hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Chất lượng học sinh và số lượng giải thưởng được nâng lên: Thi viết chữ đẹp cấp huyện có 20 em đoạt giải - Nhất: 3 em, Nhì: 6 em, Ba: 8 em, Khuyến khích: 3; Giải nhì cấp Tỉnh 3 em. Thi giải toán bằng tiếng Việt trên mạng Intenet cấp Huyện đoạt - Giải Nhì: 1 em, giải Ba: 4 em, giải Khuyến khích 3 em. Cấp tỉnh đoạt: Giải Ba: 3 em, giải Khuyến khích: 2 em; 1 Huy chương Đồng cấp Quốc gia. Nhà trường luôn nhận được nhiều phần thưởng, khen ngợi của các cấp; Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt Trong sạch Vững mạnh./.
Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516