Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Điểm sáng xây dựng trường học thân thiện-an toàn

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Điểm sáng xây dựng trường học thân thiện-an toàn

Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 07:32
Nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, những năm qua, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ không những triển khai nhiều giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện mà còn luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp với tiêu chí xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và ngày càng sáng - xanh-sạch-đẹp, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy hiện nay.

thom 1

Học sinh chăm sóc cây cảnh trong trường

Cảm nhận đầu tiên mỗi khi khách bước vào khuôn viên nhà trường đó là: không gian trong lành, sạch, đẹp, thân thiện và an toàn. Từ cổng trường, sân trường đến các dãy nhà lớp học, hành lang... nơi đâu cũng toát lên không khí tươi mới trong sắc màu của cây xanh, cờ, hoa, khẩu hiệu thi đua dạy tốt học tốt. Cô Nguyễn Thị Minh Thịnh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mặc dù là trường có quy mô lớn nhất tỉnh với 52 lớp và 2.415 học sinh nhưng nhà trường luôn duy trì được phong trào thi đua dạy tốt học tốt, chú trọng xây dựng trường lớp khang trang, sạch đẹp và an toàn cho học sinh, bằng việc huy động tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh tích cực vào cuộc, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn và giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cho từng khối, lớp”. Đặc biệt, nhà trường là đơn vị đi đầu trong xây dựng Thư viện xanh ngoài trời. Thư viện xanh đã thu hút, tạo điều kiện cho các em được đọc sách, vẽ tranh, sinh hoạt ngoài giờ...Qua đó, tạo cho học sinh thêm hứng thú, yêu trường, lớp, đó là một trong những yếu tố để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, khích lệ học sinh trồng, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh để rèn các kỹ năng về lao động, phục vụ và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Bằng hành động cụ thể, hằng ngày, vào đầu giờ, giáo viên nhắc nhở các em tự sắp xếp đồ dùng, sách vở một cách quy củ, khoa học; phân công lần lượt 5 em/lớp nhặt cỏ, tưới bồn hoa, cây cảnh, nhặt rác ở khu vực lớp phụ trách. Trường bố trí 1 điểm tập kết rác ở cuối khuôn viên và tổ chức thu gom theo ngày. Bộ phận thu gom sẽ phân loại, xử lý tại chỗ, phối hợp với đơn vị chức năng vận chuyển, xử lý rác thải theo quy định.

thom 2

Hành lang lớp học được trang trí xanh - sạch - đẹp

Yếu tố an toàn cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Hệ thống điện và các thiết bị điện trong toàn trường; các trang thiết bị về phòng chống cháy nổ và các bảng hướng dẫn thường xuyên được kiểm tra, chỉnh sửa và bổ sung kịp thời. Hệ thống tường rào bảo vệ lan can tầng 2, tầng 3 của tất cả các dãy nhà lớp học cũng được lắp đặt đảm bảo an toàn. Để tạo cho học sinh có được sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm hình thành năng lực, phẩm chất, giáo dục kỹ năng sống, nhà trường tuyên truyền, giáo dục cho các em kỹ năng tự phục vụ, tự bảo vệ an toàn khi tới trường, lớp, khi vui chơi và khi ở nhà thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động của Đội Sao Nhi Đồng. Ngoài ra, nhà trường còn luôn chăm lo, thực hiện tốt công tác bán trú cho học sinh. Chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho học sinh được quan tâm đặc biệt. Lương thực, thực phẩm cung cấp trong bữa ăn bán trú đều có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Từ thành công xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và an toàn đã thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua phong trào đã góp phần giúp Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trở thành điểm sáng về đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị, đồng thời đây sẽ là điều kiện để nhà trường đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới.

Hương Thơm

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516