Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Đông Tiến, Đông Sơn, Thanh Hóa: Thực hiện sáp nhập trường

Trường Tiểu học Đông Tiến, Đông Sơn, Thanh Hóa: Thực hiện sáp nhập trường

Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 07:49
Giảm đầu mối, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của trường học theo tinh thần Nghị quyết 19 của Hội nghị Trung ương 6, huyện Đông Sơn đã đi tiên phong sắp xếp, sáp nhập các trường học quy mô nhỏ.

Đông Tiến

Tập thể CB, GV Trường Tiểu học Đông Tiến

Trước năm học 2017-2018, xã Đông Tiến có 2 trường tiểu học là Trường Tiểu học A và Trường Tiểu học B, với 2 điểm trường chính. Mỗi trường chỉ có 10 lớp. Trong năm học này, 2 trường đã được sáp nhập lại mang tên Trường Tiểu học Đông Tiến, với 21 lớp, 630 HS.
Cô giáo Đỗ Thị Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học cho biết: Việc sáp nhập, sắp xếp lại các điểm trường với phương châm thực hiện công khai, dân chủ và minh bạch. Nhà trường đã chú trọng công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh, tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện. Sau khi sáp nhập, nhà trường đã nhanh chóng ổn định, xây dựng quy chế hoạt động của đơn vị, sắp xếp, phân công chức danh, nhiệm vụ cho các tổ chức, cá nhân và hoạt động có nền nếp. Đặc biệt là giữ vững đoàn kết nội bộ. Nhờ vậy, học kỳ 1 vừa qua CB, GV đều là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, nhiều đồng chí luôn có ý thức phấn đấu vươn lên, có hồ sơ giáo án tốt và dạy giỏi nhờ đó 100% số giờ do Ban Giám hiệu dự kiểm tra đều đạt khá, giỏi trở lên.
Ban Giám hiệu tăng cường học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và quản lý nhà nước, luôn đổi mới trong quản lý, phát huy tính dân chủ trong nhà trường, dám làm, dám chịu trách nhiệm.
Thực hiện cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của mỗi cán bộ GV, NV được thể hiện trong công việc, làm gương trong cuộc sống hàng ngày.
Ban Giám hiệu nhà trường định kỳ tổ chức bồi dưỡng phẩm chất đạo đức ,tư tưởng, chính trị, kiến thức và kĩ năng sư phạm tác phong cho đội ngũ giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học. Đồn thời, thực hiện tốt: “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”.
Để tạo thuận lợi cho những trường thực hiện sáp nhập, chúng tôi thiết nghĩ các ngành, các cấp của tỉnh Thanh Hóa cần quan tâm hơn nữa, đặc biệt là biên chế đầy đủ giáo viên văn hóa, giáo viên bộ môn và nhân viên hành chính để đảm bảo các hoạt động trong nhà trường được thuận lới. Đồng thời đầu tư kinh phí xây dựng sửa chữa phòng học, phòng chức năng và một số công trình phụ trợ. Ngành giáo dục cần có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn, xây dựng trường chuẩn cho mô hình trường mới sáp nhập. Ngoài ra, cần có sự điều chỉnh về phụ cấp đứng lớp cho giáo viên đặc thù. Có như vậy, mới tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục huyện Đông Sơn.
Bài Ảnh: PV Việt Cường.

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516