Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Tứ Xã 1, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ: tích cực chuẩn bị cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Trường Tiểu học Tứ Xã 1, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ: tích cực chuẩn bị cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Thứ tư, 19 Tháng 2 2020 08:36
Trường Tiểu học Tứ Xã 1, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, Tập thể Lao động Xuất sắc. Nhà trường được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2016, được công nhận đạt mức độ 3 trong kiểm định và đánh giá chất lượng. Đặc biệt, nhà trường luôn giữ vững và phát huy các thành quả phổ cập giáo dục, các điều kiện dạy - học được củng cố ngày càng tốt hơn.

TH Tứ Xã

Để tiếp cận Chương trình Giáo dục Phổ thông mới, trong hai năm học vừa qua, Trường Tiểu học Tứ Xã 1 đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ bằng cách: Liên tục triển khai các chuyên đề đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đổi mới đánh giá HS. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các hoạt động bên ngoài lớp học để rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho HS và GV như: Chuyên đề “Dạy học Lịch sử, Địa lý địa phương theo hướng phát triển năng lực cho HS tiểu học”, đây là chuyên đề được Phòng GD&ĐT Lâm Thao đánh giá cao, mang lại hiệu quả thiết thực cho đội ngũ GV nhà trường khi tiếp cận dạy học các nội dung giáo dục địa phương trong Chương trình Giáo dục phổ thông mới; Hội thi “GV tài năng, sáng tạo” thu hút được 20 GV tham gia dự thi với những phần giao lưu năng khiếu, ứng xử vô cùng thú vị; Chương trình “Ngày hội ý tưởng trẻ thơ”cho các em HS, đã có 480 HS tham gia, tạo được hơn 200 sản phẩm, nói lên ước mơ của trẻ thơ về một môi trường sống an toàn, thân thiện; Các hoạt động ngoại khóa CLB môn học, hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực cho HS, hoạt động giáo dục phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng tránh xâm hại, bạo lực học đường, giáo dục di sản văn hóa Hát Xoan và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.
Về chất lượng giáo dục, 100% HS hoàn thành chương trình tiểu học, trong đó tỷ lệ HS hoàn thành Xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện chiếm 34,6%. Năm học 2018 - 2019, tỷ lệ HS tham gia và đạt giải trong các cuộc thi, sân chơi trí tuệ như: Thi giải Toán, Olympic Tiếng Anh trên Internet, Trạng nguyên Tiếng Việt, Viết chữ đẹp,… các cấp vượt lên so với năm học trước. Số lượng giải năm sau cao hơn năm trước, cụ thể năm học 2017 - 2018 có 4 giải cấp Quốc gia, 39 giải cấp Tỉnh, 40 giải cấp Huyện; Năm học 2018 - 2019 có 16 giải cấp Tỉnh; 61 giải cấp Huyện. Nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến; Tổ chức Công đoàn: Đề nghị Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen; Liên đội Thiếu niên tiền phong đạt Vững mạnh Xuất sắc được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Về cá nhân, có 3 người đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 18 người đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 2 người được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.
Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, chúng tôi hy vọng thời gian tới nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để giảng dạy theo chương trình Giáo dục phổ thông mới trong năm học tiếp theo.

Lan Thanh

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516