Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Điểm sáng phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu

Trường Tiểu học Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Điểm sáng phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu

Thứ tư, 15 Tháng 7 2020 07:32
Cùng với việc duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, những năm qua, Trường Tiểu học Thọ Sơn (thành phố Việt Trì) còn được biết đến là điểm sáng trong giáo dục mũi nhọn bậc tiểu học của thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ. Chỉ tính riêng trong cuộc giao lưu năng khiếu năm học 2019 - 2020, học sinh của trường đã đạt 67 giải cấp Quốc gia; 139 giải cấp tỉnh và 159 giải cấp thành phố.

thom 1

Ngày hội viết chữ đẹp tại Trường Tiểu học Thọ Sơn

Cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn cho biết: Có được những kết quả trên là do tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã luôn cố gắng vươn lên, thi đua dạy tốt, học tốt. Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, khẳng định chất lượng, uy tín và thương hiệu của nhà trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tập trung xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng; phân công nhiệm vụ chuyên môn cho giáo viên phù hợp với năng lực của từng người.

Nhà trường đặc biệt coi trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện nay, 100% giáo viên của trường đều đạt Chuẩn và trên Chuẩn. Các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề và không ngừng học hỏi, có nhiều sáng tạo trong phương pháp giảng dạy nên công tác bồi dưỡng các đội tuyển học sinh năng khiếu luôn đạt kết quả tốt.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vừa qua diễn biến phức tạp, học sinh trên địa bàn cả nước phải nghỉ học nhưng với tinh thần “ngừng đến trường nhưng không ngừng học”, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Thọ Sơn bằng nỗ lực cao nhất luôn cố gắng để học sinh được tiếp tục ôn luyện kiến thức qua hình thức trực tuyến. Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối kết hợp với cha mẹ học sinh sử dụng các phần mềm tiện ích ứng dụng như: Gmail, zalo, zoom… để hướng dẫn học sinh ôn tập (tuyệt đối không dạy bài mới); phân hóa đối tượng học sinh, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng.

Theo cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt, vượt lên trên mọi khó khăn, bỡ ngỡ và vất vả những ngày đầu ứng dụng dạy học trực tuyến, với những nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh học sinh, tỷ lệ học sinh tham gia học tập trực tuyến của trường luôn đạt trên 90%; việc dạy học cũng được thực hiện đồng bộ và suôn sẻ, các em luôn hợp tác và hào hứng. Ngoài ra, trong những ngày không đến trường, nhà trường cũng đã hướng học sinh tích cực tham gia nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích như: Hội thi viết chữ đẹp, Trạng nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên Toàn tài, Toán Tiếng Anh, Toán Tiếng Việt, Olympic Tiếng Anh trên mạng internet… Qua đó không chỉ tạo sân chơi bổ ích, kích thích hứng thú học tập cho đông đảo học sinh mà còn phát hiện và lựa chọn những học sinh tiêu biểu tham dự cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh. Đặc biệt, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng internet, toàn trường đạt 60 giải cấp thành phố (trong đó có 7 giải Nhất, 13 giải Nhì, 12 giải Ba và 28 giải Khuyến khích); đạt 6 giải cấp Quốc gia (2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Khuyến khích).

Tại Cuộc thi Violympic Toán tiếng Anh cấp Quốc gia, nhà trường đạt 25 giải (2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng và 11 Khuyến khích). Trong đó có em Vũ Hoàng Sơn, học sinh lớp 4C nằm trong tốp học sinh có điểm cao nhất. Tại Cuộc thi Violympic Toán Tiếng Việt cấp Quốc gia, nhà trường đạt 26 giải (3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng và 12 Khuyến khích)…

Ngoài giáo dục mũi nhọn, nhà trường cũng rất quan tâm phát triển toàn diện cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, năng khiếu, thể dục thể thao…Qua đó, đã phát hiện và bồi dưỡng được nhiều học sinh tham gia giải thi đấu thể dục, thể thao các cấp. Tiêu biểu như em Bùi Hữu Phúc Anh đã giành giải Nhì tại giải bơi, điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Phú Thọ năm 2020.

thom 2

Em Bùi Hữu Phúc Anh giành giải Nhì tại giải bơi, điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Phú Thọ năm 2020.

Không chỉ thực hiện tốt công tác dạy và học, trong những tháng cả nước căng sức chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thọ Sơn ngoài việc thực hiện nghiêm công tác phòng bệnh cũng đã vận động ủng hộ được số tiền gần 85 triệu đồng, góp phần tích cực vào công tác chống dịch tại địa phương…

Kết hợp hài hòa giữa giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn đã đem lại kết quả nổi bật trong công tác dạy và học của Trường Tiểu học Thọ Sơn trong những năm gần đây. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học tới, nhà trường tập trung đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý trường học, quản lý công tác chuyên môn; chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên; tích cực đổi mới phương pháp dạy học… Từ đó tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của trường là “cánh chim đầu đàn” của thành phố cũng như của tỉnh.

Huyền Trang

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516