Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Đơn vị dẫn đầu trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu của thành phố.

Trường Tiểu học Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Đơn vị dẫn đầu trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu của thành phố.

Thứ ba, 18 Tháng 6 2019 04:47
Những năm học gần đây, cùng với việc duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường Tiểu học Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm, chú trọng phát triển giáo dục mũi nhọn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Nhiều năm liền Nhà trường được UBND TP. Việt Trì tặng Giấy khen là đơn vị dẫn đầu trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

 

tho son 2

Lãnh đạo Sở chụp ảnh cùng cô và trò đoạt giải

Trường Tiểu học Thọ Sơn hiện có tổng số trên 1.600 học sinh và 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 100% giáo viên đạt trình độ trên Chuẩn. Thời gian qua, công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên môn và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia đầy đủ các chương trình tập huấn về đổi mới giáo dục tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT và UBND Tp. Việt Trì tổ chức. Đồng thời khuyến khích, động viên các cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tự học, tự nghiên cứu, viết đề tài, sáng kiến kinh nghiệm phục vụ công tác giảng dạy.

Việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý nhà trường và hoạt động dạy học cũng được thực hiện nghiêm túc. Bản thân mỗi cán bộ giáo viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động của ngành như: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Qua đó góp phần nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và đổi mới giáo dục. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt. Lãnh đạo nhà trường, tập thể giáo viên được cha mẹ học sinh tin yêu, được lãnh đạo địa phương và nhân dân ủng hộ, tin tưởng.

 

tho son

Cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt (bên trái), Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn và cô giáo hướng dẫn (bên phải) chụp ảnh cùng 2 em học sinh đoạt giải.

Trong năm học,vấn đề đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới tổ chức các hoạt động giáo dục, kiểm tra đánh giá năng lực học sinh luôn được nhà trường quan tâm thực hiện, bởi đây là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn cho biết: “Hằng năm, vào đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các hoạt động giáo dục, xây dựng quy chế đổi mới lề lối làm việc, phân công nhiệm vụ rõ ràng, khoa học, cụ thể. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức các hội nghị chuyên môn nhằm bàn bạc thống nhất chương trình, kế hoạch triển khai dạy học cho từng khối, lớp. Trong đó Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các Tổ trưởng chuyên môn chịu trách nhiệm chính trong việc chỉ đạo các nội dung đổi mới và quản lý chất lượng giáo dục”.

Nhà trường tập trung thực hiện tốt việc đổi mới hình thức tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN), trong đó ưu tiên việc xây dựng môi trường giáo dục và dạy học. Đối với mỗi giáo viên, nhà trường yêu cầu có kế hoạch dạy học và giáo dục cụ thể với từng đối tượng học sinh, quan tâm đến năng lực, sở trường của từng em để có phương pháp giáo dục và hỗ trợ phù hợp.

Ngoài giờ lên lớp, nhà trường cũng tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục, sinh hoạt câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa; kết hợp với cha mẹ học sinh tổ chức các sân chơi bổ ích cho học sinh như: Rung chuông vàng, Tìm kiếm tài năng Đất Tổ, Trạng nguyên tiếng Anh…, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đặc biệt, vừa qua cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019 nhà trường vinh dự có 2 học sinh đoạt giải cao. Qua đó, tạo hứng thú trong học tập và tạo động lực thi đua giữa các em học sinh, giúp các em phát huy được khả năng, năng lực, sở trường của mình. Vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt.

Năm học 2016 - 2017, Trường Tiểu học Thọ Sơn giành được 50 giải trong các cuộc thi năng khiếu Quốc gia (khu vực); 139 giải trong các Cuộc thi năng khiếu cấp Tỉnh và 162 giải ở các Cuộc thi năng khiếu cấp Thành phố.

Năm học 2017 - 2018, Nhà trường giành 154 giải trong các Cuộc thi năng khiếu cấp Quốc gia; 153 giải ở các Cuộc thi năng khiếu cấp Tỉnh và 101 giải ở các Cuộc thi năng khiếu cấp Thành phố.

Năm học 2018 - 2019, số lượng giải trong các Cuộc thi năng khiếu cấp Quốc gia của trường là 73 giải; cấp Tỉnh là 120 giải và cấp Thành phố là 97 giải.

Với những thành tích nổi bật trên, Trường Tiểu học Thọ Sơn luôn đứng đầu về số lượng, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của TP. Việt Trì cũng như của tỉnh Phú Thọ.

Từ năm học 2014 - 2015 đến nay, nhà trường đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, nhiều năm liền được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác dạy và học.

Quỳnh Trang

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516