Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 1, tỉnh Bắc Giang: 60 năm xây dựng và phát triển

Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 1, tỉnh Bắc Giang: 60 năm xây dựng và phát triển

Thứ tư, 17 Tháng 11 2021 03:25
Trường Trung học phổ thông (THPT) Hiệp Hòa số 1, tỉnh Bắc Giang được thành lập tháng 11 năm 1961. Hơn nửa thế kỷ đã qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp, của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, sự giúp đỡ tích cực và hiệu quả của nhân dân địa phương, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh (HS) Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng Nhà trường không ngừng lớn mạnh và phát triển, nhiều năm liền nhà trường vinh dự đạt đanh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”, được Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều Bằng khen và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2011.

123

Với đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ đạt Chuẩn và trên Chuẩn luôn có tinh thần trách nhiệm cao, có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn nghiệp vụ tốt; cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ phục vụ công tác giảng dạy, Trường THPT Hiệp Hòa 1 luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT trong tỉnh với những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Năm học 2020-2021, nhà trường đã thực hiện tốt chủ đề năm học “Kỷ cương - nền nếp; chủ động - sáng tạo; chất lượng - hiệu quả”; thực hiện đúng mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng với đó, nhà trường tập trung triển khai các hoạt động chuyên môn theo yêu cầu đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng HS; tổ chức thao giảng, dự giờ theo hướng đổi mới phương pháp dạy học; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường cũng đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, triển khai tốt phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mỗi hành động đẹp, có nền nếp từ lời ăn tiếng nói, đến việc ra vào lớp, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, bàn ghế, bảng, lớp học… đến việc giao tiếp giữa thầy cô với HS, HS với thầy cô ngày càng văn minh, tiến bộ. Mỗi người đều thấm thía lời Bác Hồ dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Trong những năm gần đây, nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho HS. Ngay từ đầu năm học, 100%  HS được tuyên truyền, học tập các vấn đề liên quan đến văn hóa ứng xử, môi trường văn hóa trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; phối hợp với các tổ chức, cá nhân tổ chức các chương trình hướng nghiệp cho HS, thành lập các câu lạc bộ năng khiếu cho các em như: Câu lạc bộ sách và hành động; Câu lạc bộ từ thiện; Câu lạc bộ STEMS; Các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...

Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc chủ đề các năm học. Nền nếp, kỷ cương luôn được giữ vững, ý thức học tập của HS có nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện nội quy, quy định; Cơ bản đạt các chỉ tiêu chất lượng giáo dục theo kế hoạch đã đề ra, cụ thể: năm học 2016-2017 tỷ lệ HS Giỏi đạt 12,1%, HS Khá 70,57%; đến năm 2020-2021 tỷ lệ HS Giỏi là 19.89%, tỷ lệ HS Khá là 61,55%; Kết quả xếp loại hạnh kiểm loại Tốt-Khá luôn đạt trên 96%.

Kết quả thi tốt nghiệp, điểm bình quân của trường so với mặt bằng chung của tỉnh luôn nằm trong tốp 5 các trường THPT của tỉnh có tỷ lệ HS xét tuyển đỗ vào Đại học, Cao đẳng cao với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đều trên 99%. Kết quả xét tuyển ĐH-CĐ năm học 2020-2021 đạt 85%. Số lượng HS đỗ vào các trường ĐH-CĐ ngày một tăng.

Năm học 2020-2021 vừa qua, nhà trường đoạt 24 Giải cấp Tỉnh trong đó 2 giải Nhất HS Giỏi các môn văn hóa; giải Nhất gameshow “Bắc Giang hành trình lịch sử văn hóa” năm 2021; có 1 HS tham gia dự thi cuộc thi Olympic tin học Hồng Kông HKIOC và đoạt giải Vàng vòng quốc gia, được dự thi vòng quốc tế.

Những thành tích đó đã thực sự khích lệ, động viên thầy và trò nhà trường phấn đấu vươn lên, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học. Năm nay, vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 lại đón nhận niềm vui lớn: Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định tặng Bằng khen, một lần nữa ghi nhận những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Hiệp Hòa nói chung, của các thế hệ cán bộ, giáo viên và HS Nhà trường nói riêng./.

Văn Hợp

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516