Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcVinh danh “Cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam”

Vinh danh “Cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam”

Thứ ba, 27 Tháng 8 2019 09:31
Trong hai ngày 24 – 25/8, tại Quảng trường Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã tổ chức buổi lễ vinh danh “Cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam”, lớn nhất Việt Nam.

banh-trung-thu

Cặp bánh có chiều cao 20 cm, đường kính 95cm, cân nặng 150kg/chiếc được chuẩn bị  trong vòng 2 tháng từ những khuôn gỗ, lò nướng và các dụng cụ để làm bánh. Hơn 20 thợ lành nghề có tuổi đời trên 20 năm đang làm việc tại Bảo Minh cùng nhau làm nên chiếc bánh trong thời gian một ngày để hoàn thành cặp bánh.

banh trung thu 1

 

banh-trung-thu-2

Cặp bánh sẽ được tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận là cặp bánh kỷ lục cùng các hoạt động sôi nổi, mang ý nghĩa nhân văn, đậm tính dân gian giữa “lòng Hà Nội”. Từ những nguyên liệu thuần Việt như: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xường, lá chanh, gà quay… và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đất Hà thành đã tạo nên chiếc vỏ bánh mỏng ôm trọn lớp nhân ngọt ngào mang hương vị thơm ngon làm say đắm lòng người.

Cặp bánh Trung thu khổng lồ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh – đơn vị tổ chức sự kiện đã xây dựng quỹ từ thiện để mang những cái tết Đoàn viên đầm ấm đến những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong cuộc sống.

Thu Nga

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516