Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtKinh tếEurozone chính thức rơi vào giảm phát

Eurozone chính thức rơi vào giảm phát

Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 01:29
Đồng Euro không còn là tài sản được ưa thích vào thời điểm này. Ảnh minh họa Đồng Euro không còn là tài sản được ưa thích vào thời điểm này. Ảnh minh họa
Cách đây vài giờ, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã chính thức công bố chỉ số giá tiêu dùng của Eurozone tháng 12/2014 giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, tỷ giá giao dịch của đồng Euro trên toàn cầu đã tiếp tục giảm xuống mức kỷ lục mới. Tính đến thời điểm này, đồng Euro đã có lúc giao dịch ở mức thấp 1,1841 USD đổi 1 Euro - mức giao dịch thấp nhất trong hơn 9 năm qua. Việc giá dầu liên tục giảm cùng với những số liệu kinh tế yếu ớt, khiến các chuyên gia đánh giá, "châu lục già" này sẽ chìm trong giảm phát ít nhất là nửa năm tới.

Trong thời gian qua, giới đầu tư cũng đã liên tiếp từ bỏ đồng Euro để chuyển hướng sang đồng USD với khả năng FED sẽ sớm nâng lãi suất. Cùng với đó, tỷ lệ dự trữ đồng Euro tại các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đã giảm mạnh nhất trong vòng ba năm lại đây. Rõ ràng, Euro không còn là tài sản được ưa thích vào thời điểm này.

Sụt giảm và lao dốc là hai từ khóa tràn ngập các mặt báo những ngày qua, bởi lẽ, chẳng có từ ngữ nào chính xác hơn để miêu tả tình trạng của đồng Euro khi giá trị đồng tiền này vừa cán đáy thấp nhất trong vòng gần một thập kỷ qua.

Theo: vtv.vn

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516