Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtKinh tếNghi vấn cơ phó bỏ thuốc lợi tiểu vào cà phê của cơ trưởng

Nghi vấn cơ phó bỏ thuốc lợi tiểu vào cà phê của cơ trưởng

Thứ sáu, 10 Tháng 4 2015 01:18
Báo cáo mới của giới truyền thông Đức cho thấy, cơ phó 4U9525 nhiều khả năng đã cho một loại thuốc vào đồ uống của cơ trưởng để buộc ông rời buồng lái.

zing co pho

Cơ phó Andreas Lubitz. Ảnh: AFP 

Kết quả nghiên cứu máy tính của Andreas Lubitz cho thấy, cơ phó từng tìm kiếm thông tin về loại thuốc lợi tiểu. Theo các nhà điều tra, Lubitz có thể đã bỏ thuốc này vào cốc cà phê của cơ trưởng Patrick Sondheimer. Thuốc làm tăng nhu cầu đi tiểu, khiến cơ trưởng phải vào nhà vệ sinh và cơ phó dễ dàng thực hiện tội ác. Ngoài ra, họ còn phát hiện anh ta dùng tên "Skydevil" (Ác quỷ bầu trời) khi tìm thông tin về những cách tự sát trên mạng, Bild đưa tin. Cảnh sát tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và dự kiến cung cấp thêm thông tin vào cuối tuần này. Nội dung đoạn băng ghi âm của hộp đen cho thấy, viên phi công phụ khóa trái cửa và nhốt cơ trưởng bên ngoài buồng lái khi ông vào nhà vệ sinh. Cơ trưởng hét: "Mở cánh cửa chết tiệt ra" và dùng rìu phá cửa nhưng vô vọng. Lubitz liên tục hạ độ cao và điều khiển phi cơ Airbus A320 lao xuống dãy núi Alps, khiến toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

zing

Đồ họa mô phỏng quá trình phá cửa buồng lái của cơ trưởng chuyến bay 4U9525. Ảnh: Naitonal Post

Nhà chức trách khẳng định Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, không hề biết Lubitz phải chống chọi chứng trầm cảm trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Bạn gái cũ của cơ phó kể rằng anh ta từng muốn thực hiện một việc khiến cả thế giới phải nhớ tên. Họ chia tay một ngày trước khi cơ phó tự sát. Cô đang mang thai đứa con của Lubiz.

Theo Zing

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516