Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhân vật7 tuổi viết sách thu gần 1 triệu USD giúp bạn chữa bệnh

7 tuổi viết sách thu gần 1 triệu USD giúp bạn chữa bệnh

Thứ năm, 06 Tháng 11 2014 02:36
Một cậu bé 7 tuổi đã quyên góp được tới gần 1 triệu USD để giúp đỡ người bạn thân nhất của mình chữa bệnh bằng cách tự viết một quyển sách.

108.1-410x280

Dylan Siegal (trái) viết sách quyên tiền giúp Jonah chữa bệnh. (Nguồn: DM)

Dylan Siegal đến từ Los Angeles (Mỹ) đã bán cuốn sách mang tên“Chocolate Bar” để gây quỹ cho người bạn thân nhất của cậu bé là Jonah Pournazarian, 8 tuổi, bị mắc bệnh dự trữ glycogen loại 1B – một căn bệnh hiếm gặp từ khi mới 6 tháng tuổi.

Từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 2012 đến nay, cuốn sách đã thu về hơn 900.000 USD. “Cháu rất, rất, rất vui mừng vì có thể giúp được bạn cháu,” Dylan chia sẻ với Daily Mail. “Cháu rất biết ơn mọi người ở khắp mọi nơi vì đã cho cháu cơ hội chia sẻ câu chuyện của mình và khuyến khích các bạn nhỏ khác thay đổi thế giới.”

Dylan bắt đầu quan tâm tới việc chữa trị cho Jonah khi cậu bé phát hiện ra rằng kinh phí nghiên cứu về căn bệnh này đã gần cạn kiệt.

Căn bệnh này là một dạng rối loạn chức năng gan di truyền, khiến gan không còn khả năng đưa đường vào máu, dẫn tới việc lượng đường trong máu có thể xuống thấp ở mức nguy hiểm, có khả năng gây tử vong.

Cha mẹ của Dylan gợi ý rằng cậu có thể bán bánh hoặc nước chanh để quyên góp tiền, nhưng Dylan lại nghĩ khác. Cậu muốn viết một cuốn sách, và trong vòng vài giờ, Dylan đã vẽ một vài trang sách và đưa cho cha mẹ cậu.

Gia đình Siegel đã in cuốn sách hình tại nhà và bán được 200 bản ở trường của Dylan. Từ đó tới nay, nhờ có sự chia sẻ và quảng bá của cộng đồng, cuốn sách đã có mặt tại toàn bộ 50 bang của nước Mỹ và 42 quốc gia khác, với doanh thu tổng cộng 750.000 USD.

108.2-410x216

Dylan Siegal và cuốn sách “Chocolate Bar” do em viết. (Nguồn: DM)

“Số tiền cậu bé thu được còn lớn hơn tổng số tiền quyên góp từ tất cả các tổ chức y tế và từ các nhà tài trợ dành cho căn bệnh này từ trước tới giờ,” bác sỹ David Weinstein, người đang điều trị cho Jonah và đang nghiên cứu về căn bệnh của cậu bé tại đại học Florida, Mỹ cho biết.

Toàn bộ số tiền có được nhờ bán sách và từ các khoản đóng góp đang được gửi tới đại học Y, đại học Florida, nơi các nhà nghiên cứu đang làm việc một cách tích cực nhằm tìm ra phương pháp chữa trị bệnh.

“Thanh kẹo chocolate” là cụm từ Dylan thường xuyên dùng để miêu tả những thứ mà cậu bé cho là “tuyệt vời.” Theo Dylan, đi biển là một thanh chocolate; đi bơi cũng là một thanh chocolate. Còn việc giúp đỡ cậu bạn Jonah thì sao? “Đó là thanh kẹo chocolate lớn nhất” – và đây cũng là câu kết của cuốn sách “Chocolate Bar”./

Theo Plo

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516