Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhân vậtNgười mẹ hiền của những mảnh đời bất hạnh

Người mẹ hiền của những mảnh đời bất hạnh

Thứ hai, 07 Tháng 11 2011 06:49
Bà Trần Thị Cẩm Giang năm nay đã 73 tuổi, hiện ở 73 đường Nguyễn Thị Nê, ấp Phú Hoà, Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bà bị địch bắt giam tại trại giam Hàng Keo và được trả tự do vào đúng ngày 30-4-1975. Được sự phân công của Đảng, bà đã tham gia nhiều lĩnh vực công tác ở địa phương: Quản lý thị trường, Hội Phụ nữ và Phòng Tổ chức quận Tân Bình. Bà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Trần Thị Cẩm Giang năm nay đã 73 tuổi, hiện ở 73 đường Nguyễn Thị Nê, ấp Phú Hoà, Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bà bị địch bắt giam tại trại giam Hàng Keo và được trả tự do vào đúng ngày 30-4-1975. Được sự phân công của Đảng, bà đã tham gia nhiều lĩnh vực công tác ở địa phương: Quản lý thị trường, Hội Phụ nữ và Phòng Tổ chức quận Tân Bình. Bà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi được hưởng chế độ hưu trí, bà Trần Thị Cẩm Giang thành lập mái ấm Thiện Duyên với mong muốn giúp đỡ những mảnh đời neo đơn, những đứa trẻ bị bại não, những em bé bị ảnh hưởng chất độc da cam để các cháu có cuộc sống tốt hơn.

Những người ở huyện Củ Chi Tp. Hồ Chí Minh thường gọi bà Trần Thị Cẩm Giang bằng cái tên má Mười thân thương. Lúc đầu má Mười chỉ nhận vài em về chăm sóc trong căn nhà đơn sơ, tạm bợ trên mảnh đất của dòng tộc tại đường Nguyễn Văn Nê, Củ Chi. Càng làm từ thiện càng say sưa, má Mười quyết định bán căn nhà ở quận Tân Bình - nơi đã một thời gắn bó để xây dựng mái ấm Thiện Duyên khang trang trên mảnh đất của dòng tộc. Từ đó, má đón những mãnh đời bất hạnh về mái ấm để chăm sóc, che chở. Số lượng các cháu đến với má Mười ngày càng nhiều, thời điểm cao nhất lên đến 121 cháu. Nhiều lúc gặp khó khăn tưởng chừng phải bỏ cuộc nhưng những khuôn mặt và đôi mắt trẻ thơ cứ ám ảnh, thôi thúc má vượt qua tất cả. Má Mười đã lên phương án làm kinh tế: Chăn nuôi heo, làm hột pha lê, cho thuê bàn ghế, trồng nấm, làm muối tiêu, muối ớt, thủ công mỹ nghệ… Đã có 20 người tự nguyện tham gia lao động tại mái ấm với đồng lương rất thấp so với bên ngoài. Nhưng khi được hỏi thì họ say sưa kể về những đứa trẻ bị bệnh đi lại khó khăn, phải tỉ mỉ chăm sóc vệ sinh, ăn uống. Má Mười đã dành tiền xây dựng phòng vật lý trị liệu, giúp các em phục hồi khả năng vận động. Sau khi phục hồi chức năng, các em được học nghề: kết cườm giỏ 12 con giáp, bình hoa bộ tứ… Sản phẩm của các em tạo ra rất đẹp, đặc biệt năm 2000 lập kỷ lục kết bình hoa bằng nút áo lớn nhất Việt Nam, được Chủ tịch nước khen tặng.

Chia tay má Mười và các cô, chú, anh, chị ở Mái ấm Thiện Duyên, trong tôi trào dâng một dòng thương cảm về những mảnh đời bất hạnh, trong sâu thẳm tận đáy lòng chúng tôi cầu chúc cho má Mười và các cô, chú, anh, chị  ở mái ấm có sức khỏe tốt để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình là giúp những mảnh đời bất hạnh có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xin cảm ơn má Mười, người mẹ 73 tuổi của mái ấm Thiện Duyên! Mong sao có nhiều Mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ để má Mười có điều kiện lo cho những người già và những mảnh đời bất hạnh được tốt hơn.

Trung Hiếu - Đức Phong

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516