Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầuBạn đọc viết: Cách phòng, chống tốt nhất virus corona lan rộng

Bạn đọc viết: Cách phòng, chống tốt nhất virus corona lan rộng

Thứ năm, 20 Tháng 2 2020 03:32

2032759

Tôi hay vào youtube và xem kênh PhoBolsaTV ở Mỹ. Người dẫn chương trình này đã về Việt Nam tham dự buổi lễ trao giải báo chí năm vừa rồi, ông đã từng đi Trường Sa. Mới đây kênh này có đưa: "Bác sĩ Wynn Trần nói về Những điều cần biết chính xác về đại dịch corona virus". Qua chương trình này thấy bác sĩ Wynn Trần nắm vững về virus và hệ miễn dịch”, ông nói: Virus corona test nhiều lần không ra ở một số người thế nhưng, để họ đi khắp nơi, giao dịch với nhiều người đến khi test lại thì họ lại dương tính với virus (tức là bị nhiễm). Hiện nay chúng ta đang quản lý phòng dịch là đưa những người ở vùng dịch (nghi nhiễm) vào khu cách ly trong đó có rất nhiều người không bị nhiễm con virus chết người nên test không thấy. Sau đó số người này tiếp ra xã hội xúc với một số người khác virus corona bắt đầu xuất hiện.

Sự việc một nhóm người ở Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là một ví dụ, không biết một người trong số đó đã được test chưa? Nếu từ tâm dịch Vũ Hán - Trung Quốc về mà chưa được test thì việc kiểm tra, phòng ngừa còn lỏng lẻo vì vậy, người này đã lây cho mấy người cùng nhà trong đó có cả em nhỏ.

Trong tình hình dịch bệnh hiện đang có nguy cơ lan rộng; theo tôi, những người từ vùng dịch sau khi đã test không thấy virus corona và những người đã mắc bệnh được chữa khỏi khi ra khỏi vùng cách ly dù đi tới đâu vẫn phải được thường xuyên kiểm tra bằng cách test lại. Làm như vậy sẽ đảm bảo chắc chắn rằng người đó vẫn âm tính với virus. Để làm được việc này, mỗi người sau thời gian nghi nhiễm được ra khỏi vùng cách ly hoặc đã được chữa khỏi bệnh cần phải tự giác báo số điện thoại của mình cho cán bộ phòng chống dịch ở địa phương nơi cư trú.Trường hợp có người không tự giác, ban phòng chống dịch cần thiết phải nhờ tới nhà mạng theo dõi những người đó qua số điện thoại để nhắc nhở họ sau một số ngày nhất định phải test lại để có kết quả sớm.

Nguyễn Hoàng Nguyên
ĐT: 0989889363

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516