Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầuBạn đọc viết: Chúng tôi hạnh phúc, tự hào Khi giới thiệu nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế

Bạn đọc viết: Chúng tôi hạnh phúc, tự hào Khi giới thiệu nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế

Thứ ba, 23 Tháng 2 2016 02:49
Là những người con sống xa quê hương để chinh phục đỉnh cao tri thức mới, đối với chúng tôi - những người con đi du học luôn có những hoài bão, những khát khao đó là, hoàn thành khóa học đúng thời hạn, nghiên cứu những kiến thức mới để về phục vụ cho quê hương, đất nước.  

phuoc tai 1

Nếu những ai trong hoàn cảnh của chúng tôi sẽ hiểu và cảm nhận được khi đâu đó trong siêu thị, trên đường đi học,…bất chợt được nghe thấy giọng nói thân thuộc – giống như tiếng gọi quê hương: CỐ GẮNG HỌC TỐT ĐỂ QUAY VỀ PHỤC VỤ CHO QUÊ HƯƠNG, và đó chính là giọng nói mà khi lên 2, lên 3 tuổi gia đình các bạn trông chờ nhất: Tiếng nói Việt Nam.

Không phải đi du học hoàn toàn “cực khổ” hoặc hoàn toàn “vui sướng”. Trong cái khổ có cái sướng và trong cái sướng cũng có cái khổ. Cực khổ khi phải hoàn tất các bài tập mà giáo sư đưa ra, bảo vệ đúng tiến độ. Cái khổ này tôi nghĩ không riêng chúng tôi mà ngay cả những người đang nghiên cứu tại quê nhà cũng gặp phải. Riêng biệt nhất đó chính là việc xa quê hương, xa gia đình, xa bạn bè... Đối với chúng tôi, đó là sự thử thách giúp mỗi người trải nghiệm và trưởng thành hơn rất nhiều. Do đó, chúng tôi chuyển hóa những “khó khăn” đó thành cái hạnh phúc của bản thân như: giao lưu văn hóa để hiểu thêm về các nền văn hóa ở các nước, vào dịp Lễ, Tết cùng với những người con xa quê hương tổ chức họp mặt để sưởi ấm lòng nhau…

phuoc tai 3

phuoc tai 2

Du học sinh tại Trường Đại học Hạ Môn,

tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

Bên cạnh việc giao lưu văn hóa với các nước, chúng tôi không quên giới thiệu văn hóa quê hương đến các nước bạn. Tiêu biểu nhất đó là chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam. Sau một tuần học tập, vừa qua chúng tôi có buổi chụp ảnh tại vườn thực vật trong khuôn viên trường. Để có những bức ảnh đẹp và giới thiệu cho bạn bè thế giới thấy được chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, không ngại thời tiết lạnh (6-7 độ C), các bạn nữ Việt Nam ở Đại học Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến vẫn mặc chiếc áo dài truyền thống. Thành quả sau khi chụp đã có những bức ảnh tuyệt đẹp. Trong lúc chụp ảnh, một số du khách trầm trồ khen ngợi nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam. Bên cạnh đó có một vài nhiếp ảnh gia đã xin lại một số bức ảnh để đăng báo tỉnh Phúc Kiến -Trung Quốc nhằm giới thiệu về chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Dù ở quê nhà hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, chúng tôi nghĩ rằng, việc giới thiệu truyền thống của dân tộc mình cho bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam là một trong những việc làm bổ ích, thiết thực cần được nhân rộng khi mỗi người tự biết đem cái hay, cái đẹp của dân tộc mình đến với bạn bè các nước. Đó là niềm vui, hạnh phúc, tự hào – bởi vì, chúng tôi là những người con của dân tộc Việt Nam.

Phúc Kiến, 22/2/2016

Nguyễn Phước Tài

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516