Như bài trước đã nói, thông thường những con lợn khỏe mạnh được nuôi từ thức ăn truyền thống như: cám gạo, ngô, khoai, rau lang, bèo… thịt thường rất thơm ngon. Nhưng ngày nay lợn thường nuôi bằng cám tăng trọng nên không thể tránh khỏi thịt có mùi hôi. Hàng tươi sống, các siêu thị nhập về ít khi bán hết ngay nên họ sẽ đóng hộp để lạnh, ngày hôm sau bán tiếp. Những đồ ướp lạnh bao giờ cũng "ngậm nước" nên khi mua những hàng này là mua thêm cả khối lượng nước, do vậy mua thịt tươi sẽ có lợi hơn, chú ý đến giờ siêu thị nhập thịt về để đến mua ngay. Nếu mua thịt ướp lạnh về xào mà dùng hết thì không nhận được ra điều gì, nhưng do ăn không hết, sáng hôm sau tôi đun khô thì miếng thịt bốc mùi Hoi. Cho nên, khi mua thịt ướp lạnh về dùng hết ngay thì ăn cả thịt Hoi mà không biết. Nếu cẩn thận, cắt vài miếng đem đun khô sẽ phát hiện được thịt Hoi. Và tránh mua đồ ăn sẵn vì đôi khi thường thịt cũ họ mới chế biến.
Tóm lại, khi vào siêu thị tránh mua đồ ướp lạnh, đồ đã chế biến sẵn. Tốt nhất người mua cố gắng nắm được giờ nhập hàng để mua được thịt tươi.
Nguyễn Hoàng Nguyễn, ĐT: 0989889363