Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầuBạn đọc viết: ĐÔI ĐIỀU NÊN BIẾT KHI VÀO SIÊU THỊ

Bạn đọc viết: ĐÔI ĐIỀU NÊN BIẾT KHI VÀO SIÊU THỊ

Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 04:58
Ngày 11.11.2020 tôi có bài MUA PHẢI MIẾNG THỊT CÓ MÙI HOI đăng trên giaoducvaxahoi.vn, Sau đó VinMart đã liên hệ lại với tôi và nói “bồi hoàn”. Tôi nói, “không cần” vì đăng báo rồi nhưng vẫn hẹn họ đến thu hồi sản phẩm. Khi đại diện của VinMart đến lấy lại miếng thịt để gần 1 tuần rồi chỉ hơi mốc do tôi tẩm gia vị + sấy khô và trời hanh, có ngày mát mẻ. Tôi định đun lại xem còn mùi Hoi không thì nhân viên Vin Mart ngăn lại nói “sẽ phải rửa lại chảo rất vất vả mới hết mùi” nên lại thôi… Nhân viên của VinMart nói: "tôi là khách hàng thường xuyên” nên cũng nhận biết được đôi điều muốn chia sẻ cùng bạn đọc:

Như bài trước đã nói, thông thường những con lợn khỏe mạnh được nuôi từ thức ăn truyền thống như: cám gạo, ngô, khoai, rau lang, bèo… thịt thường rất thơm ngon. Nhưng ngày nay lợn thường nuôi bằng cám tăng trọng nên không thể tránh khỏi thịt có mùi hôi. Hàng tươi sống, các siêu thị nhập về ít khi bán hết ngay nên họ sẽ đóng hộp để lạnh, ngày hôm sau bán tiếp. Những đồ ướp lạnh bao giờ cũng "ngậm nước" nên khi mua những hàng này là mua thêm cả khối lượng nước, do vậy mua thịt tươi sẽ có lợi hơn, chú ý đến giờ siêu thị nhập thịt về để đến mua ngay. Nếu mua thịt ướp lạnh về xào mà dùng hết thì không nhận được ra điều gì, nhưng do ăn không hết, sáng hôm sau tôi đun khô thì miếng thịt bốc mùi Hoi. Cho nên, khi mua thịt ướp lạnh về dùng hết ngay thì ăn cả thịt Hoi mà không biết. Nếu cẩn thận, cắt vài miếng đem đun khô sẽ phát hiện được thịt Hoi. Và tránh mua đồ ăn sẵn vì đôi khi thường thịt cũ họ mới chế biến.

Tóm lại, khi vào siêu thị tránh mua đồ ướp lạnh, đồ đã chế biến sẵn. Tốt nhất người mua cố gắng nắm được giờ nhập hàng để  mua được thịt tươi.

Nguyễn Hoàng Nguyễn, ĐT: 0989889363 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516