Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầuHàng ngàn hộp cơm chứa chan tình người

Hàng ngàn hộp cơm chứa chan tình người

Thứ sáu, 04 Tháng 7 2014 08:01
Tự đi chợ chọn món ăn và về chế biến, Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã mang hàng ngàn hộp cơm phát miễn phí cho các thí sinh và người nhà

Trưa 4/7, trời nắng như đổ lửa nhưng hàng chục tăng ni, Phật tử (Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng) vẫn "đội nắng" để phân phát cơm hộp miễn phí cho các thí sinh và người nhà tại một địa điểm thi trên địa bàn quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

com

Thí sinh sau khi thi được Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng phát cơm hộp miễn phí. Ảnh H.Q

Vừa rời phòng thi xong, thí sinh Nguyễn Cảnh Thiện (SN 1996, trú tỉnh Kon Tum, dự thi vào trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) cảm động khi nhận trên tay hộp cơm từ Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng.

"Các đây hai ngày, chị gái dắt em từ Kon Tum xuống Đà Nẵng tìm nhà trọ để dự thi đại học. Xuống đây khi thi xong em chưa biết đi ăn cơm ở đâu để kịp nghỉ ngơi chiều thi tiếp. May mắn vừa ra tới cổng trường đã gặp được các tăng ni, Phật tử đưa cho một hộp cơm với đầy đủ thức ăn, nước uống và khăn lau. Em cảm động lắm. Cảm ơn Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng rất nhiều", em Thiện xúc động nói.

Em Thiện là một trong hàng nghìn thí sinh và người nhà khác nhận được hộp cơm miễn phí từ Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng trong đợt thi đầu tiên, kỳ thi đại học năm 2014. Theo ông Hồ Đắc Luật (Phân ban Gia đình Phật tử quận Thanh Khê), nhằm hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà trong hai kỳ thi đại học năm nay, Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã phát miễn phí hàng ngàn hộp cơm, nước uống và khăn lau.

comm

Hàng ngàn hộp cơm miễn phí chứa chan tình người được Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà trong hai kỳ thi đại học năm 2014 này. Ảnh H.Q

"Chúng tôi tự tay đi chợ mua thức ăn rồi về tự tay chế biến, nấu nướng. Sau đó chia cơm và thức ăn vào hộp cẩn thận rồi gói lại, mang tới các địa điểm thi để hỗ trợ miễn phí cho các em thí sinh và người nhà, đặc biệt các thí sinh ở xa về Đà Nẵng dự thi. Mong các em có một kỳ thi tốt đẹp và nhiều em được đỗ đại học...", ông Luật cho biết.

Theo quan sát, một hộp cơm có đầy đủ thức ăn và canh, cùng với 1 chai nước suối và một khăn lạnh, trị giá khoảng 20.000 đồng. 

Trong sáng nay 4/7, có khoảng 2.000 hộp cơm được Phân ban Gia đình Phật tử phát miễn phí cho các thí sinh cùng người nhà tại 4 địa điểm thi ở trường Đại học Sư phạm ĐN, Đại học Bách khoa ĐN, trường THCS Phan Đình Phùng và trường Cao đẳng Đức Trí.

Theo: giaoduc.net.vn

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516