Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầuHuyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ: Niềm vui đến với các em học sinh vùng cao

Huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ: Niềm vui đến với các em học sinh vùng cao

Thứ hai, 25 Tháng 8 2014 02:32
(GD&XH) Ngày 23/08/2014, Tạp chí Giáo dục và Xã hội phối hợp với Trường Tiểu học Vân Cơ, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao huyện Tân Sơn. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND Huyện Tân Sơn cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và tập thể Thầy, Cô giáo Trường Mầm non và Tiểu học Thu Cúc 2. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, hoạt động này sẽ góp phần chia sẻ bớt khó khăn để các em học sinh vùng cao có thêm cơ hội tiếp tục tới trường.

Những món quà gồm: Tivi, cặp sách, vở viết, khăn quàng đỏ... gửi tới 140 em học sinh Trường Mầm non và Tiểu học Thu Cúc 2 là tấm lòng đầy ý nghĩa của Tạp chí GD&XH, phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo trong chi bộ, Công đoàn cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học Vân Cơ quyên góp, ủng hộ.

h1

Đ/c Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn (bên phải) tặng quà cho các em học sinh Tiểu học Thu Cúc 2

h2

Đ/c Vũ Đình Thơm, đại diện Tạp chí Giáo dục và Xã hội tặng quà cho Trường MN Thu Cúc 2

h3

Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vân Cơ, TP. Việt Trì trao tặng cặp sách, vở cho học sinh tại thôn Mỹ Á

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện cho biết thêm: “Thực hiện các dự án định canh, định cư (ĐCĐC) theo Quyết định 33/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ cho đồng bào Dân tộc thiểu số huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Với 5 điểm ĐCĐC tại các xã Thạch Kiệt, Tân Sơn, Thu Cúc, Kiệt Sơn và Lai Đồng. Tổng nhu cầu vốn ĐCĐC theo quy hoạch của toàn huyện là 82 tỷ 039 triệu đồng; Xã Thu Cúc là 15 tỷ 406 triệu đồng. Tính đến tháng 6 năm 2014 xã Thu Cúc đã giải ngân được 8 tỷ 390 triệu đồng. Trong đó, đường giao thông nông thôn khu tái định cư là 2 tỷ 238 triệu đồng; 5 tỷ 171 triệu đồng dành cho nhà, lớp học mầm non, trường Tiểu học; 330 triệu đồng hỗ trợ trâu cái sinh sản cho các đồng bào dân tộc. Đến nay 90 hộ dân tộc H’Mông cơ bản ổn định cuộc sống không còn tình trạng du canh, du cư”.

Thôn Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn được hình thành từ những năm 1980, lúc đó chỉ có 4 hộ người dân tộc H’Mông từ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái di cư tự do về phát nương làm rẫy theo mùa vụ rồi lại bỏ rẫy, đốt nhà chuyển sang những mảnh đất màu mỡ khác để làm ăn, sinh sống. Đến nay, với dự án định canh, định cư và sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền huyện Tân Sơn nên thôn Mỹ Á đã có hơn 90 hộ dân sinh sống với 100% là đồng bào dân tộc H’Mông.

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn với truyền thống tương thân tướng ái của dân tộc ta. Hy vọng rằng, năm học 2014 - 2015 thầy, trò trường Mầm non và Tiểu học Thu Cúc 2 sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp "trồng người"!.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

h4

h5

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vân Cơ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Tân Sơn

h6

 PV 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516