Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầuPhú Thọ: Bao giờ trẻ em xóm Náy mới có lớp học tránh rét

Phú Thọ: Bao giờ trẻ em xóm Náy mới có lớp học tránh rét

Thứ ba, 30 Tháng 12 2014 05:00
Thêm một mùa đông nữa hàng chục học sinh ở điểm trường xóm Náy (xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) phải chống chọi với cái rét buốt miền sơn cước. Lớp học rách nát, mưa thấm gió lùa là tình cảnh mà các học sinh tiểu học ở đây phải hứng chịu nhiều năm qua.

copy-of-phu-tho-1419824168686

Lớp học của học sinh tiểu học xóm Náy rách nát, tềnh toàng. Ảnh: H.C

Được biết, xã Yên Lương là xã vùng cao khó khăn. Một số điểm trường như xóm Quất, xóm Bồ Xồ đã được xây lớp học kiên cố, học sinh không phải hứng chịu những cơn gió lùa lạnh buốt vào mùa đông. Tuy nhiên, điểm trường xóm Náy thì rách nát, xuống cấp nặng, nhưng chưa được quan tâm.

Điểm trường xóm Náy (của trường Trung học Yên Lương) nằm chơ lơ giữa khu đồi bốn bề gió lộng. Điểm trường là những “ngôi nhà” lợp lá cọ xập xệ, vách che chỗ có chỗ không. Trong 2 gian nhà kê mấy bộ bàn ghế lổng chổng, có tới... 3 cái bảng ở trong 2 lớp học. Đây là những lớp học ghép cho các em học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3 vì không đủ lớp học.

Do lớp học quá tồi tàn, lạnh giá nên các học sinh phải vào học nhờ ở nhà văn hóa xóm. Câu chuyện lớp học rách nát ở xóm Náy đã nhiều lần được người dân đề nghị đầu tư xây kiên cố trong các buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Thanh Sơn, nhưng đến giờ vẫn chìm vào im lặng. 

Theo Giadinh.net.vn

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516