Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcCác doanh nghiệp Ba Lan giới thiệu thực phẩm Ba Lan và Châu Âu vào Việt Nam

Các doanh nghiệp Ba Lan giới thiệu thực phẩm Ba Lan và Châu Âu vào Việt Nam

Thứ năm, 06 Tháng 4 2023 07:40
“Châu Âu tràn ngập hương vị - Truyền thống và chất lượng" là chương trình quảng bá thực phẩm từ các nước thuộc Liên minh châu Âu, bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm chất lượng cao cũng như trái cây và rau quả. Chương trình tại Việt Nam do Hiệp hội các nhà sản xuất thịt Cộng hòa Ba Lan và Hiệp hội các nhóm sản xuất rau quả quốc gia thực hiện.

bl1

Các doanh nghiệp Ba Lan giới thiệu thực phẩm Ba Lan và Châu Âu vào Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện, bà Justyna Pabian – Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam chia sẻ: Trong quá khứ hay hiện tại và trong tương lai mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Ba Lan vẫn luôn tốt đẹp. Trong tháng 3 vừa rồi ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan đã sang thăm Việt Nam để thúc đẩy nhiều hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia.

Tuy nhiên bà Justyna Pabian cho rằng sự hợp tác giữa 2 quốc gia ngày càng phát triển nhưng vẫn chưa xứng được với tiềm năng của cả hai. Mặc dù bị gián đoạn do Covid nhưng trong năm 2022 kim ngạch buôn bán giữa 2 quốc gia đã tăng 12%. Trong hai năm tới 2 nước sẽ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, bà mong muốn 2 nước sẽ thúc đẩy quan hệ ngoại giao lên tầm cao mới, tăng cường quan hệ kinh tế đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp vốn là thế mạnh của Ba Lan.

Các sản phẩm nông nghiệp an toàn, đạt tiêu chuẩn châu Âu của Ba Lan sẽ mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam những trải nghiệm mới mẻ, bà Justyna Pabian chia sẻ thêm.

bl2

Súp chua Zurek - là một loại súp chua với sự kết hợp của lúa mạch đen, bột, nấm, khoai tây, xúc xích thái hạt lựu và trứng luộc

Ông Piotr Ziemann – Trưởng Chương trình Hiệp hội những người bán thịt và sản xuất thịt của Cộng hòa Ba Lan cho biết: Ba Lan là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất các sản phẩm nông sản. Các sản phẩm đều đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, an toàn và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Đối với các sản phẩm từ thịt hoàn toàn không sử dụng các loại kháng sinh, không tăng trọng nên rất an toàn với sức khỏe con người, ông Piotr Ziemann nói.

Tại sự kiện, 5 nhà cung cấp đến từ Ba Lan và trên 30 doanh nghiệp Việt Nam là các nhà nhập khẩu, nhà phân phối trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và đồ uống đã giao lưu kết nối và xúc tiến thương mại.

Đây cũng là cơ hội giúp cộng đồng doanh nghiệp hai bên tìm kiếm và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Thu Nga

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516