Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcGiới thiệu các sản phẩm của Dự án Em Vui

Giới thiệu các sản phẩm của Dự án Em Vui

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 09:20
Ngày 22/5/2023, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) phối hợp Tổ chức Plan International tại Việt Nam tổ chức chương trình “Giới thiệu các sản phẩm của Dự án Em Vui” nhằm chia sẻ một cách đầy đủ những sản phẩm giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số.

emvui

Tham gia sự kiện có hơn 80 đại biểu thuộc các cơ quan báo chí - truyền thông cấp quốc gia và tại 4 tỉnh có dự án là Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình và Quảng Trị; các tổ chức xã hội thuộc Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam (GBVNet); nhóm các Tổ chức về Quyền trẻ em (CRWG) cùng nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đang làm trong lĩnh vực liên quan. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của đại diện thầy cô giáo và một số em thanh thiếu niên tại vùng Dự án.

 

Phát biểu khai mạc, TS. Khuất Thu Hồng cho biết: "Nền tảng trực tuyến Em Vui đã thực sự trở thành một người bạn tin cậy của hàng nghìn thanh thiếu niên dân tộc thiểu số và là một kênh thông tin hữu ích cho các thầy cô giáo và các cán bộ địa phương. Sản phẩm giáo dục truyền thông của Em Vui được xây dựng rất thân thiện, gần gũi với các em, giúp các em dễ dàng tìm hiểu các thông tin và trang bị các kỹ năng cần thiết để phòng tránh tảo hôn và mua bán người".

 

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng Dự án Em Vui nhìn lại những kết quả hoạt động phối hợp giữa Dự án với các tổ chức xã hội và cơ quan báo chí – truyền thông trong việc chung tay hành động phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người; cùng xem lại một số phóng sự do VTV thực hiện, một tập trong 12 tập của bộ phim hoạt hình “Hành trình của Mỉ” và một tiểu phẩm về phòng chống tảo hôn do chính các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tại Hà Giang thực hiện.

 

Bên cạnh đó, tại chương trình, các đại biểu cũng cùng chia sẻ kinh nghiệm và đánh giá về “Nền tảng Em Vui” trong việc phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, đồng thời đề xuất những giải pháp, sáng kiến duy trì tính bền vững của nền tảng Em Vui sau khi Dự án Em Vui kết thúc vào tháng 6 năm 2023.

Minh Châu 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516