Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcInfineon và Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác thúc đẩy phát triển số hóa và phi carbon hóa

Infineon và Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác thúc đẩy phát triển số hóa và phi carbon hóa

Thứ tư, 15 Tháng 6 2022 07:41
Infineon Technologies và Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về kế hoạch hợp tác trong các dự án kỹ thuật, đặc biệt là trong việc phát triển các giải pháp liên quan đến lĩnh vực Xe điện hạng nhẹ (LEV) và Internet vạn vật (IoT).

ĐH Bách Khoa

Infineon và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ cùng xác định các dự án trọng điểm mà hai bên cùng quan tâm, phát triển các giải pháp phù hợp, đồng thời tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị chuyên sâu, nâng cao chương trình giảng dạy kỹ thuật điện tử và bồi dưỡng các kỹ sư điện tử tài năng cho tương lai. Theo Biên bản ghi nhớ, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ lựa chọn để đưa thông tin về sản phẩm và giải pháp phù hợp của Infineon vào các khóa học và tài liệu giảng dạy trong khi Infineon sẽ hỗ trợ trường tổ chức các khóa đào tạo về sản phẩm và kỹ thuật cho cán bộ giảng dạy và sinh viên với mục tiêu tăng cường chia sẻ kiến ​​thức cũng như bồi dưỡng, phát triển các tài năng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử bày tỏ sự vui mừng khi mở rộng hợp tác với công ty Infineon. Ông cho biết: “Với vị thế là đơn vị nghiên cứu, đào tạo hàng đầu và lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Điện – Điện tử, tôi rất hân hạnh khi cùng công ty Infineon ký Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay. Infineon là một công ty nổi tiếng trên toàn cầu về các sản phẩm bán dẫn và các lĩnh vực liên quan. Bằng việc tận dụng thế mạnh của cả hai bên, sự hợp tác này mang lại nhiều cơ hội về đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực cho Nhà trường, doanh nghiệp cũng như các kỹ sư và nhà nghiên cứu trẻ”.

 

Ông Francis Foo, Phó Chủ tịch, Bộ phận kinh doanh Hệ thống điện tử công suất và cảm biến của Infineon Technologies Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore cho biết: “Cá nhân tôi rất vui mừng chứng kiến sự hợp tác quan trọng giữa Infineon và Đại học Bách Khoa Hà Nội – đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam về Kỹ thuật và Công nghệ. Sự hợp tác này của chúng tôi hướng đến nỗ lực giải quyết những thách thức hiện nay về công nghệ bằng các giải pháp thiết thực và phù hợp với Việt Nam, đồng thời hướng đến việc phát triển một thế hệ kỹ sư tài năng cho tương lai.”

Sáng kiến ​​kết nối với các cơ sở đào tạo của Infineon mở đường cho những nghiên cứu và hợp tác, tận dụng nguồn nhân lực trẻ xuất sắc của các trường đại học và kinh nghiệm sâu rộng của Infineon trong ngành bán dẫn để phát triển các dự án chung, mở ra cơ hội thực tập tại Infineon cho sinh viên các trường. Những kiến thức chuyên môn quý báu của Infineon cũng sẽ được chia sẻ rộng rãi thông qua các cuộc hội thảo, khóa học học thuật và đào tạo kỹ thuật.

 

                                                                                     Thu Nga

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516