Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Không có việc Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ liên kết đào tạo chuyên ngành Y – Dược với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn tỉnh Đồng Nai

Phú Thọ: Không có việc Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ liên kết đào tạo chuyên ngành Y – Dược với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn tỉnh Đồng Nai

Thứ ba, 11 Tháng 10 2022 04:02
Ngày 06/10, Sở Y tế Phú Thọ có văn bản 2761/KL-SYT Kết luận thanh tra về công tác đào tạo chuyên ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Kết luận thanh tra của Sở Y tế chỉ rõ về công tác đào tạo chuyên ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, trong đó, công bố kết quả xác minh các thông tin, Báo Sức khỏe và Đời sống điện tử ngày 24/8/2022 đã đăng tải trên trang thông tin điện tử loạt bài “Dối trá trong đào tạo cao đẳng chính quy ngành Y - Dược ”.

phu tho

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Kết quả xem xét hồ sơ, tài liệu, sổ sách do Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã xuất trình nhận thấy: Không phát hiện có tài liệu, hợp đồng, chứng từ nào thể hiện hoạt động liên doanh, liên kết đào tạo với hai trường: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội (địa chỉ huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (địa chỉ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Cùng với đó, không phát hiện hoạt động giao dịch tài chính giữa Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ cũng không sử dụng mẫu phiếu thu có hình thức như hình ảnh Báo Sức khỏe và Đời sống điện tử ngày 24/8/2022 đã đăng tải loạt bài “Dối trá trong đào tạo cao đẳng chính quy ngành Y - Dược ”.

Mẫu phiếu thu tiền đang sử dụng và lưu tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là mẫu phiếu thu C30-BB theo quy định tại Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thông tư số 185/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Chế độ kế toán Hành chính sự nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/3/2006 của Bộ trưởng Bộ: Không có việc Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ liên kết với 2 trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Trường Cao đăng Lê Quy Đôn như Báo Sức Khỏe và Đời sống nêu. Tuy nhiên, quá trình thanh tra cũng phát hiện còn một số tồn tại như: Trường đã tuyển sinh liên kết đào tạo vượt chỉ tiêu được giao, tuyển sinh ngoài chỉ tiêu được cấp phép trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, hiện nay đang được trường phối hợp với cơ quan liên quan khắc phục xử lý theo đúng quy định.

Như vậy có thể thấy những thông tin vừa qua chưa được kiểm chứng đã đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác tuyển sinh của nhà trường và có hay không sự cố tình làm giảm uy tin với ngôi trường có bề dày hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Đình Thơm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516