Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThể lệ viết và gửi bài đăng Tạp chí Giáo dục và Xã hội (phát hành 1 tháng 1 số và các số đặc biệt trong năm)

Thể lệ viết và gửi bài đăng Tạp chí Giáo dục và Xã hội (phát hành 1 tháng 1 số và các số đặc biệt trong năm)

Thứ hai, 20 Tháng 4 2015 05:35

Tạp chí Giáo dục và Xã hội được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận tính điểm công trình Khoa học.

Bài viết đăng trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội cần đủ các yêu cầu sau:
1) Bài viết là các công trình nghiên cứu mới, tổng quan hoặc chuyên sâu, có giá trị khoa học và thực tiễn, thuộc các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ…
2) Bài viết bằng tiếng Việt; là kết quả các công trình nghiên cứu khoa học của tác giả, có cấu trúc của một bài báo khoa học, chưa từng công bố trên ấn phẩm nào khác.
3) Tên bài ngắn gọn, dễ hiểu; bài viết kèm theo tóm tắt, khoảng 5-6 dòng, nêu bật nội dung chính của bài viết và một số từ khóa được dịch ra tiếng Anh.
4) Bài viết trong khoảng 4.000 - 5.000 từ, trong đó đặc biệt coi trọng những giải pháp khoa học đã thực hiện, những bài học kinh nghiệm đã được đúc kết...để giải quyết vấn đề đặt ra; có liên hệ với thực tiễn, được trình bày trên máy vi tính sử dụng phông chữ Times New Roman (Unicode), cỡ chữ 14.
5) Danh mục tài liệu tham khảo sắp xếp theo thứ tự ABC của tên tác giả đối với người Việt, không trích dẫn quá 10 tài liệu và được ghi theo trình tự: số thứ tự, tên tác giả, tên ấn phẩm, cơ quan xuất bản, tập, số, nơi xuất bản, năm xuất bản, trang…
6) Bài viết được gửi qua Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Ở cuối bài, tác giả giới thiệu một vài nét về bản thân: Họ tên, chức danh, nơi đang công tác, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email.
7) Thực hiện Công văn số 37/HĐCDGSNN ngày 04/4/2016 của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (website: http://www.hdcdgsnn.gov.vn) về việc: Yêu cầu về chất lượng khoa học và thể thức đăng bài trong các tạp chí khoa học được tính điểm; Tạp chí Giáo dục và Xã hội thay đổi cách trình bày đúng với quy định cụ thể tại các mục 2.1; 2.2 CV 37/HĐCDGSNN, trong đó, tác giả bài báo: không cần ghi học hàm, học vị.
8) Ngoài các bài viết do Ban Biên tập đặt bài theo chủ đề cụ thể được hưởng nhuận bút; Các tác giả đăng bài trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội phải nộp phí, có thể nộp phí hỗ trợ xuất bản bằng hình thức mua Tạp chí./.

Bài đăng xin gửi về địa chỉ:
Phòng 308, Tập thể Tổng cục Thống kê, ngõ 54A đường Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024 - 62946516
Fax: 024 - 62732689
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.giaoducvaxahoi.vn


Ban Biên tập
Tạp chí Giáo dục và Xã hội

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516