Tết Trung thu năm nay được nhiều nhà sản xuất bánh trung thu đánh giá là có nhiều thuận lợi, nền kinh tế đang đà đi lên, và cũng trùng dịp nghỉ lễ mùng 2-9 nên sức mua sẽ tăng mạnh. Vì vậy, từ trung tuần tháng 7, các đơn vị sản xuất bánh trung đã tung ra thị trường nhiều loại sản phẩm với mẫu mã đẹp, bắt mắt nhằm quảng bá tới khách hàng. Năm nay, tại nhiều tuyến phố trung tâm quen thuộc, khách hàng không còn được chứng kiến nhiều gian hàng bán bánh trung thu được trang hoàng lộng lẫy như năm trước. Tuy nhiên, chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp các gian hàng được trang hoàng lộng lẫy tại một vài tuyến phố ven đô như Hoàng Quốc Việt, Hồ Tùng Mậu, hay tại các siêu thị và các cửa hàng của công ty…
Sản phẩm bánh trung thu với thiết kế sang trọng, tinh tế được nhiều người dân ưa chuộng
Bánh trung thu năm nay cũng rất đa dạng và phong phú về chủng loại, khách hàng có thể thoả sức lựa chọn cho mình những hộp bánh trung thu phù hợp với sở thích và túi tiền của mình. Theo một số người bán hàng thì đến thời điểm này những hộp bánh có giá từ 200 – 600.000đ được người tiêu dùng mua nhiều, những hộp bánh sang trọng tiền triệu bán được rất ít thậm chí rất ít người hỏi mua.
Quan tâm đến thị hiếu của khách hàng
Thực tế hiện nay, khách hàng ngày càng khó tính trong việc lựa chọn cho mình những hộp bánh trung thu ưng ý, chính vì vậy các hãng sản xuất bánh trung thu năm nay đã nghiên cứu rất kỹ thị hiếu của khách hàng để sản xuất ra những sản phẩm đẹp và sang trọng, giá cả mềm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Tại một số tuyến phố, siêu thị, các điểm bán hàng của các công ty chúng ta dễ dàng bắt gặp những hộp bánh trung thu mẫu mã đẹp, sang trọng và bắt mắt được bày bán tại các cửa hàng hay tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm của các công ty. Năm nay, cùng hiện diện với các dòng bánh cao cấp của các thương hiệu lớn như: Hữu Nghị, Kinh Đô, MAISON des GÂTEAUX, Hanobaco…thì Công ty CP bánh ngọt Thu Hương (Thu Huong Bakery) cũng đưa ra thị trường nhiều sản phẩm với bao bì mầu sắc ấn tượng, sang trọng đã tô điểm thêm cho thị trường bánh trung thu thêm sinh động và phong phú.
Theo chị Hoàng Thị Thu Trang – phòng hành chính Công ty CP bánh ngọt Thu Hương (Thu Hương Bakery) cho biết: Nhiều năm nay, thương hiệu Thu Hương Bakery được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô yêu mến tin tưởng sử dụng bởi sản phẩm có chất lượng tốt và mẫu mã bao bì đẹp, mầu sắc rực rỡ, tinh tế mang đậm chất Pháp, rất phù hợp với dòng quà biếu. Nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, Thu Hương Bakery luôn lắng nghe ý kiến phản hồi, đóng góp của khách hàng để cải tiến mẫu mã cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Đặc biệt kiểu dáng mẫu mã hộp bánh đều được thay đổi theo từng năm, năm sau sẽ không dùng những mẫu hộp bánh của năm trước, làm như vậy là để tránh hàng nhái, hàng giả sản phẩm của Thu Hương Bakery. Năm nay, tuy nguồn nguyên liệu đầu vào tăng cao nhưng giá thành sản phẩm bán ra của Thu Hương Bakery không tăng thậm chí còn giảm, đây cũng là sự tri ân của Thu Hương Bakery đối với khách hàng đã gắn bó với công ty nhiều năm qua.
Ngoài các loại nhân: Thập cẩm, sữa dừa, trà xanh, hạt sen, cốm xanh, hạt hạnh nhân, đậu xanh… năm nay Thu Hương Bakery sản xuất thêm 2 loại nhân mới đó là: nhân Sầu riêng và Mè đen.
Cửa hàng của Thu Hương Bakery tại 263-265 Giảng Võ cũng được trang hoàng đẹp và bắt mắt
Cửa hàng của Thu Hương Bakery tại 263-265 Giảng Võ cũng được trang hoàng đẹp và bắt mắt
Nhằm phục vụ tất cả mọi đối tượng khách hàng, tết Trung thu năm nay Thu Hương Bakery cũng đưa ra thị trường 3 dòng bánh cao cấp, giá cả cũng khá mềm. Một hộp Đam Mê, Thanh Tao 6 bánh 80g có giá 310.000đ, hộp Phố Thu 8 bánh (80g) vẫn giữ giá 490.000đ, hộp Trăng Vàng 9 bánh 80g giá 550.000đ, cao nhất là hộp Sang Trọng 8 bánh 150g có giá 950.000đ. Năm nay Thu Hương Bakery không sản xuất dòng bánh nào giá trên 1 triệu.
Công ty bánh ngọt MAISON des GÂTAUX là đơn vị còn non trẻ, mới tham gia vừa tham gia vào thị trường bánh trung thu được hơn 3 năm, nhưng bánh trung thu MAISON des GÂTEAUX đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường bằng mẫu mã, chất lượng sản phẩm và phong cách phục vụ nhiệt tình chu đáo.
Mùa trung thu năm nay, MAISON des GÂTAUX giới thiệu tới thực khách nhiều hộp bánh sang trọng với những mẫu mã đa dạng, phong phú phục vụ các đối tượng quà biếu khác nhau. Ngoài các nhân truyền thống, năm nay MAISON des GÂTAUX đưa ra thị trường thêm sản phẩm nhân đậu đỏ, mè đen, sầu riêng. Các sản phẩm bánh trung thu MAISON des GÂTAUX được tạo nên từ những nét tinh tế, sang trọng, đam mê lôi cuốn khiến bất kỳ người tiêu dung nào mỗi khi sử dụng sản phẩm của công ty.
Ông Nguyễn Khắc Tùng – phó Giám đốc tiếp thị Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị cho biết: Mùa Trung thu năm nay, Hữu Nghị food đưa ra thị trường gần 100 chủng loại bánh khác nhau với sản lượng tăng 10% so với năm trước. Năm nay Hữu Nghị food vẫn duy trì các loại nhân truyền thống như: Thập cẩm xá xíu, jam bon gà quay, đậu xanh, vừng đen, bí đỏ, trà xanh, sen nhuyễn hạt dưa… Ngoài ra, Hữu Nghị food cũng phát triển dòng bánh cao cấp, với thiết kế sang trọng và quý phái rất phù hợp với thị trường quà biếu. Hiện tại các dòng Trăng vàng được bán khá chạy, vì phần lớn những khách hàng mua dòng bánh này chủ yếu là quà biếu. Giá hộp bánh Trăng vàng Đất Việt 4 bánh 150g giá 350.000đ, hộp Trăng vàng Hạnh Phúc 6 bánh 80g giá 420.000đ; hộp đặc biệt Trăng vàng lộc phát giá 1.800.000đ.
Ngoài các loại bánh trung thu có hương vị truyền thống với vị ngọt và béo cao, các nhà sản xuất còn đưa ra thị trường nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật và sử dụng đường không năng lượng(Sugar Free) đảm bảo chỉ số đường huyết thấp thích hợp với người ăn kiêng và người cao tuổi. Giá một hộp Thanh nguyệt – Sugar Free 1 4 bánh 150g của Hữu Nghị giá 380.000đ.
An toàn vệ sinh thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn là chủ đề nóng dành được sự quan tâm của khách hàng, bất cứ nhà sản xuất nào nếu không làm tốt công tác ATVSTP thì chắc chắn không thể thành công và sản phẩm khi lưu thông ra thị trường luôn tiềm ẩn mối hoạ đối với người tiêu dùng. Ý thức được tầm quan trọng của ATVSTP đối với sự phát triển của đơn vị, nhiều doanh nghiệp đã manh tay đầu tư tiền của vào xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng nhà xưởng nhằm sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao đạt ATVSTP. Các đơn vị như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Thu Hương Bakery, MAIAYS@ Việt Nam là ví dụ điển hình, năm nay các đơn vị này đã rất chú trọng đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại vào sản xuất bánh trung thu nhằm nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Công ty CP bánh kẹo liên doanh MAIAYS@ Việt Nam(Công ty MAIAYS@ Việt Nam) năm nay có sự quan tâm mạnh tới công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, Theo ông Đoàn Văn Khê – Tổng giám đốc nói: Công ty chúng tôi luôn đề cao tiêu chí “luôn đặt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu”. Ngay từ đầu mùa vụ, Công ty MAIAYS@ Việt Nam đã chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà cung cấp nguyên liệu tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn chung của Công ty đề ra, nhằm đảm bảo đúng chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Theo đó các nguyên liệu đầu vào sản xuất bánh trung thu MAIAYS@ của Công ty đều có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng và được công ty lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín. Các sản phẩm bánh MAIAYS@ của công ty được sản xuất trên dây chuyền tự động theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005, do vậy sản phẩm luôn đạt chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được người tiêu dùng đánh giá cao. Năm nay, công ty đã đầu tư nhiều tỷ đồng vào đầu tư mua sắm máy móc thiết bị vào sản xuất, theo đó tất cả các nhân bánh đều được công ty tự sản xuất nên đã kiểm soát được chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cơ sở Bảo Phương - 201 Thuỵ Khuê năm nay cũng đầu tư khá mạnh tay vào nâng cấp cơ sở vật chất và điều kiện sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Theo đó, Cơ sở đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng vào sửa chữa nâng cấp căn nhà 7 tầng, mỗi tầng rộng 150m2 chuyên để sản xuất bánh trung thu. Do điều kiện sản xuất rộng rãi nên cơ sở Bảo Phương luôn đảm bảo tốt công tác ATVSTP. Các khâu sản xuất được bố trí theo nguyên tắc một chiều, công nhân được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, các dụng cụ, thiết bị dùng để sản xuất đều được đầu tư bằng inox, có khu sản xuất bánh nướng bánh dẻo tách biệt nhau. Nguyên liệu dùng để sản xuất bánh trung thu của Bảo Phương luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hợp đồng mua bán, cơ sở cam kết không sử dụng hàng trôi nổi, không có nguồn gốc. Vì thế bánh trung thu Bảo Phương luôn có chất lượng ổn định, đảm bảo ATVSTP và được người tiêu dung tin tưởng sử dụng. Một minh chứng rõ nét nhất và khẳng định chất lượng của Bảo Phương qua lượng khách hàng đến với cơ sở ngày một đông hơn.
Theo ông Hoàng Đức Hạnh – phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội trưởng đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm cho biết: Qua đợt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu những ngày qua, chúng tôi thấy các Công ty sản xuất bánh trung thu lớn, có thương hiệu chấp hành, tuân thủ tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ, có hồ sơ nguyên liệu đầu vào, công nhân được tập huấn kiến thức về ATVSTP và được khám sức khoẻ định kỳ, các sản phẩm đều được kiểm nghiệm chất lượng trước khi vào sản xuất đại trà….Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị sản xuất “mắc lỗi” quy định về VSATTP.
Cũng theo ông Hạnh, Sở sẽ chỉ đạo và phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất đến sát tết trung thu, nếu phát hiện các cơ sở sản xuất vi phạm nghiêm trọng quy định ATVSTP Đoàn sẽ lập biên bản buộc đình chỉ sản xuất.
Theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, để đảm bảo an toàn, vui vẻ trong dịp Tết trung thu, người tiêu dùng nên mua những sản phẩm bánh trung thu của những hãng sản xuất uy tín trên thị trường, có ghi rõ địa chỉ, ngày sản xuất, hạn sử dụng và những thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm.