Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Thúc đẩy chương trình Chuyển đổi số

Thanh Hóa: Thúc đẩy chương trình Chuyển đổi số

Thứ bảy, 08 Tháng 10 2022 06:53
Nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm ngày Chuyển đổi số Quốc gia, vừa qua UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ cắt băng triển lãm và thăm các gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp về công nghệ trong và ngoài tỉnh . Các gian hàng cũng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo chuyển đổi số để khách tham quan, trải nghiệm.  

3ead180ae90a2e54771b4

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm và khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp CĐS  

Tham dự sự kiện có các ông: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia; Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh Thanh Hóa... đại diện lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các Cục trực thuộc các Bộ, các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ... và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

40b1d9182818ef46b6093

          Sản phẩm bảng thông minh được Cty công nghệ Suntech One giới thiệu tại triển lãm

Điểm nhấn của triển lãm là việc giới thiệu, trình diễn hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ như: robot sử dụng công nghệ AI hỗ trợ công việc tại nhà và các điểm kinh doanh; gian hàng VNPT ứng dụng công nghệ thực tế ảo giả lập mô phỏng phòng triển lãm trong không gian 3 chiều; mô hình Trung tâm giám sát và điều hành thông minh IOC tỉnh Thanh Hóa.Các mô hình chuyển đổi số được MobiFone triển khai thành công trong thực tế như: Hệ thống thông tin nguồn và Truyền thanh Thông minh, Dự án Du lịch thông minh MobiFone Smart Travel; mô hình nhà máy thông minh Smart Factory… Đây là các sản phẩm đã nhận được nhiều giải thưởng ICT trong nước và quốc tế.

fcc4886f796fbe31e77e2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan gian trưng bày của VNPT Thanh Hóa.       

Khu trưng bày sản phẩm, giải pháp, mô hình chuyển đổi số tiêu biểu đón khách tham quan và trải nghiệm trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022.

614061ea90ea57b40efb1.jpg

Cùng ngày, tại tỉnh Thanh Hóa tổ chức 2 hội thảo với các chuyên đề: Chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số tại tỉnh Thanh Hóa; Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp hướng đến nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia tại địa phương nhằm mục đích nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh". Quan trọng nhất là hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ thông tin vào địa bàn tỉnhThanh Hóa.Thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và tham gia của toàn dân để bảo đảm thành công mục tiêu chuyển đổi số…

                                                           Tin, ảnh: Thiệu Ninh

 

 

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516