Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid -19 tại khu công nghiệp Lễ Môn

Thanh Hóa: Tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid -19 tại khu công nghiệp Lễ Môn

Thứ hai, 12 Tháng 7 2021 02:20
GD&XH: Từ 0h ngày 10 tháng 07 nhiều quán ăn đường phố, cửa hàng cà phê, trà đá vỉa hè… đã tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Chủ tịch ủy ban thành phố Thanh Hóa, thế nhưng không ít cửa hàng, chợ cóc, người bán hàng rong tự phát tại khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng TP. Thanh Hóa vẫn hoạt động trái phép, không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao. Thực tế này cho thấy, công tác tuyên truyền xử lý vi phạm tại đây còn lơ là chủ quan, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

nguy co 1

Vỉa hè trở thành nơi kinh doanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại khu công nghiệp Lễ Môn.

Chiều ngày 10 tháng 07, khảo sát tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, phóng viên Giáo dục & Xã hội nhận thấy còn tình trạng lơ là trong phòng dịch Covid-19 tại khu công nghiệp Lễ Môn, nơi có hàng ngàn công nhân  đang làm việc. Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng, người bán hàng rong các chợ cóc mọc lên tự phát đều phớt lờ quy định phòng dịch về hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm giãn cách. Nếu cơ quan chức năng không quyết liệt với những vi phạm này, rất có thể dịch sẽ từ đây bung ra cộng đồng từ những người bán hàng rong này.      

nguy co 2

Tuy có lực lượng công an phường nhưng theo quan sát của phóng viên lực lượng này chủ yếu bắt lỗi vi phạm của người tham ra giao thông.

Những ngày qua, lực lượng chức năng cũng như ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa đều căng mình kiểm soát, nhằm hạn chế dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Để duy trì kết quả và từng bước khống chế dịch bệnh, đề nghị các cấp chính quyền thành phố, đặc biệt là chính quyền cấp cơ sở cần quyết liệt hơn nữa trong xử lý vi phạm tại khu vực nói trên. Đồng thời, mỗi người dân cũng cần nâng cao vai trò giám sát, phản ánh thông tin để góp phần cùng các lực lượng chống dịch triệt tiêu nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng.

Một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận được trong chiều ngày 10/07 tại khu công nghiệp Lễ Môn, TP.Thanh Hóa, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng như nguy cơ tai nạn giao thông tại khu vực này. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện phát xử lý kịp thời.

 

nguy co 3

nguy co 4

nguy co 5

nguy co 6

nguy co 7

nguy co 8

Tin, Ảnh: Thiệu Ninh

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516