Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường

Thanh Hóa: Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường

Thứ hai, 26 Tháng 9 2022 07:32
Sáng ngày 24/9, tại  Trường ĐH Hồng Đức đã diễn ra lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường với sự tham dự và chúc mừng của các cán bộ quản lý nhà nước, đại diện các đại sứ quán, các đơn vị doanh nghiệp, đối tác, cơ quan thông tấn báo chí, đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, cựu sinh viên và sinh viên Trường Đại học Hồng Đức. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

hung 1

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã biểu dương, chúc mừng thành tích đạt được của Trường ĐH Hồng Đức

Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức được thành lập theo Quyết định số 797/TTg, ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở các trường Cao đẳng (CĐ) Sư phạm, CĐ Kinh tế - Kỹ thuật và CĐ Y tế Thanh Hóa. Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành; quy mô trường, lớp, chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao, ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà. Trường vinh dự được mang niên hiệu Hồng Đức của Vua Lê Thánh Tông - một trong những vị hoàng đế anh minh bậc nhất trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam.

hung 2

PGS. TS Bùi Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức nhấn mạnh, tập trung xây dựng Trường ĐH Hồng Đức từng bước trở thành ĐH tự chủ, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, là một trung tâm lớn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, NCKH, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo của tỉnh, khu vực và cả nước.

Chặng đường 25 năm không phải quá dài, nhưng là cơ hội đưa Trường đại học Hồng Đức vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đến nay, nhà trường đã và đang đào tạo  5 chuyên ngành tiến sĩ, 20 chuyên ngành thạc sĩ, 1 chương trình thạc sĩ liên kết với ĐH Soongsil của Hàn Quốc, 34 ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân bậc ĐH và 18 ngành cử nhân bậc CĐ. Quy mô đào tạo hằng năm của nhà trường giai đoạn 2011-2021 đạt từ 8.600 đến 15.000 người học. Năm học 2021-2022, quy mô đào tạo của nhà trường là gần 11.000 người học (gần 8.000 SV hệ chính quy, 3.000 SV hệ vừa làm vừa học, hơn 600 học viên cao học và 18 nghiên cứu sinh) thuộc 5 lĩnh vực: Sư phạm/Giáo dục; Kinh tế, Quản lý, Luật; Khoa học Tự nhiên; Kỹ thuật, Công nghệ, Nông Lâm Ngư nghiệp; Xã hội nhân văn, Hành vi.Cùng với việc đa dạng hóa loại hình đào tạo, ngay từ khi thành lập, Trường ĐH Hồng Đức đặc biệt coi trọng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo nhằm bảo đảm tính liên thông, hiện đại, bám sát thực tiễn và yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng lao động.

hung 3

Lãnh đạo nhà trường ĐH Hồng Đức đã nhận Giấy chứng nhận đơn vị đạt Chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2)

Đồng thời, đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Qua đó, chất lượng đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ SV tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt từ 70% đến 90%. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo hơn 80 nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ... đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, Trường ĐH Hồng Đức đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2011), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2017); Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành Trung ương; Cờ thi đua và Bằng khen của Tỉnh ủy... Năm 2019, nhà trường xếp hạng 49/256 cơ sở giáo dục ĐH có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam. Năm 2017, nhà trường được Webometrics xếp thứ 45/100 trường ĐH tốt nhất Việt Nam, năm 2020 xếp thứ 36 và năm 2022 xếp thứ 32/100 trường ĐH tốt nhất tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Buổi lễ, PGS, TS Bùi Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức cho biết, mới đây Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có Kết luận số 953-KL/TU ngày 5-9-2022 về “Xây dựng và phát triển Trường ĐH Hồng Đức đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. UBND tỉnh cũng đã có Quyết định số 3169/QĐ-UBND ngày 22-9-2022 ban hành Đề án “Xây dựng và phát triển Trường ĐH Hồng Đức đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với những quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và các nhóm giải pháp cụ thể. Đây là cơ sở để Nhà trường sẵn sàng “Vững vàng đi tới”, xây dựng Trường ĐH Hồng Đức từng bước trở thành ĐH tự chủ, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, là một trung tâm lớn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, NCKH, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo của tỉnh, khu vực và cả nước.

Thiệu Ninh

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516