Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTHANH HÓA: XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM TẠI TRƯỜNG MẦM NON NGA PHƯỢNG 1

THANH HÓA: XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM TẠI TRƯỜNG MẦM NON NGA PHƯỢNG 1

Thứ năm, 18 Tháng 5 2023 08:49
“Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đã được Trường Mầm non Nga Phượng 1 xác định là nhiệm vụ trọng tâm từ nhiều năm qua. Để thực hiện được mục tiêu chuyên đề đặt ra, nhà trường luôn chú trọng xây dưng môi trường giáo dục bên trong và môi trường bên ngoài lớp học, tạo sự tìm tòi khám phá trong các hình thức hoạt động, từ đó lôi cuốn trẻ tích cực hứng thú hơn khi tham gia các hoạt động.

Nga Phượng 1

Tập thể CBGV nhà trường Mn Nga Phượng 1

Năm học 2022-2023, Trường Mầm non Nga Phượng 1, huyện Nga Sơn có 238 trẻ ở các độ tuổi mầm non và nhà trẻ với 9 lớp học. Năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” ở tất cả các nhóm lớp nhằm xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực cả trong và ngoài lớp học. Nhà trường đã cải tạo, nâng cấp khuôn viên sân trường, xây dựng khu vui chơi, vận động của trẻ với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Nhà trường đảm bảo môi trường bên trong và bên ngoài lớp học luôn xanh - sạch - đẹp - an toàn, tạo môi trường thân thiện ngay tại lớp học với nhiều màu sắc sinh động. Trẻ được tham gia và tự khám phá khi hoạt động ở các góc hoạt động như: góc dân gian, vườn cổ tích, sân chơi giao thông, làm đồ chơi tự tạo,… Qua các góc học tập này, trẻ có thể lựa chọn học một mình hoặc theo nhóm, kích thích sự sáng tạo của cả cô và trò, từ đó trẻ hứng thú đến lớp và chủ động tích cực hơn trong học tập.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nga Phượng 1 chia sẻ: “ Nhận thức rõ tầm quan trọng, nội dung và ý nghĩa của việc xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm, nhà trường tổ chức cho trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động theo phương châm: “ Học bằng chơi, chơi mà học”, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo giáo viên lựa chọn các hoạt động giáo dục đa dạng, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với từng độ tuổi, từng nhóm lớp nhằm phát huy cao nhất tính tích cực, sáng tạo và tạo mọi cơ hội cho trẻ được trải nghiệm các hoạt động trong quá trình học…Ban giám hiệu thường xuyên cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực, phương pháp cũng như vận dụng thực tế các quan điểm lấy trẻ làm trung tâm vào giảng dạy, đồng thời tăng cường tham mưu, kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất, tranh thủ sự ủng hộ kinh phí, đồ dùng, đồ chơi của các bậc phụ huynh đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ”.

Nga Phượng 2

Đồ dùng đồ chơi tự tạo của cô và trẻ tại lớp học

Sau nhiều năm triển khai thực hiện, hoạt động dạy học lấy trẻ làm trung tâm đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong đó, môi trường bên trong và bên ngoài lớp học luôn bảo đảm xanh - sạch - đẹp - an toàn, giáo viên năng động hơn trong đổi mới cách thức tổ chức, phương pháp tiến hành các hoạt động giáo dục, trẻ say mê học tập, thích được đến trường, tự tin và sáng tạo. Nhiều năm qua tỷ lệ huy động trẻ từ 3-5 tuổi của nhà trường luôn đạt 100%, tỷ lệ trẻ ở độ tuổi nhà trẻ đến trường đạt 36,4%. Từ đó nhà trường tạo được niềm tin cho các bậc phụ huynh yên tâm gửi trẻ, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt qua từng năm học.

Lê Thành

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516