Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường Đại học Mở Hà Nội: Nhiều nỗ lực, tạo cơ hội học tập cho mọi người

Trường Đại học Mở Hà Nội: Nhiều nỗ lực, tạo cơ hội học tập cho mọi người

Thứ ba, 05 Tháng 7 2022 02:43
Xuất hiện đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Giáo dục Mở trở thành định hướng phát triển của nền Giáo dục Việt Nam tại Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Theo đó, Viện Đại học Mở Hà Nội (nay là Trường Đại học Mở Hà Nội) là trường đại học công lập ra đời để hiện thực hóa triết lý giáo dục Mở đó.

Từ năm 1994, cùng với phương thức đào tạo từ xa truyền thống, trường đại học này đã nghiên cứu ứng dụng, triển khai đào tạo qua truyền hình hai chiều, kết hợp với Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương để mang cơ hội học tập, bồi dưỡng đến cho người dân. Với sự phát triển của khoa học - công nghệ, Trường Đại học Mở Hà Nội không ngừng nâng cấp hệ thống đào tạo trực tuyến để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của người dân. Nhiều năm qua, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác dạy và học đã giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân từ miền núi, vùng sâu, vùng xa đến hải đảo.

mo 1

Một lớp học trong phòng công nghệ đa năng do Trường Đại học Mở Hà Nội đầu tư tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Nam Định

Sau 29 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mở Hà Nội đã đào tạo và cung cấp cho xã hội gần 200.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ, tiến sĩ. Ngoài ra Trường kết hợp với các Học viện và trường sĩ quan quân đội đào tạo và cấp chứng chỉ Đại học đại cương cho hàng ngàn học viên sĩ quan. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp được xã hội đón nhận, có việc làm ổn định. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của Trường hiện đang giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan và chính quyền các cấp.

Đối với loại hình đào tạo từ xa, quy mô đào tạo của Trường Đại học Mở Hà Nội là gần 20.000 sinh viên với 12 ngành: Quản trị kinh doanh; Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Kế toán; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông; Tài chính-Ngân hàng; Luật Kinh tế; Luật, Thương mại Điện tử; Ngành Quản trị Khách sạn.

mo 2

Niềm vui của sinh viên khiếm thị trong thời khắc nhận Bằng tốt nghiệp Đại học Từ xa

Trường Đại học Mở Hà Nội đã nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ đào tạo tiên tiến, đồng bộ với: 3 trường quay hiện đại phục vụ đào tạo trực tuyến, hệ thống điều khiển theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, 2 phòng phát triển nội dung với hệ thống phần mềm bản quyền và đội ngũ chuyên viên được đào tạo tại Hàn Quốc, 7 server với các thiết bị mạng, 18 phòng công nghệ với hơn 100 máy tính bảng, camera chuyên nghiệp và gần 500 máy tính đồng bộ cấu hình cao được trang bị tại các địa điểm học tập. Từ 2015 đến nay, Trường liên tục cập nhật các công nghệ mới để ứng dụng vào quản lý và đào tạo, đặc biệt là đào tạo từ xa. Các giáo trình, học liệu điện tử cho hệ đào tạo từ xa đã được cải tiến nhiều lần theo chuẩn giáo trình đào tạo từ xa của Trung tâm Đào tạo từ xa khu vực SEAMEO – SEAMOLEC và Hàn Quốc.

mo 3

Phòng phát triển nội dung học liệu điện tử tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của phương thức đào tạo từ xa trong chiến lược phát triển giáo dục và sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng người học ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, Trường Đại học Mở Hà Nội một mặt không ngừng nâng cao, đổi mới công tác quản lý đào tạo, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mặt khác thường xuyên tăng cường hợp tác, mở các trạm đào tạo từ xa trên toàn quốc. Hiện nay, Trường có trên 70 đơn vị hợp tác và các trạm đào tạo từ xa thuộc 34 tỉnh, thành phố từ Bắc đến Nam.

ThS Đỗ Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, Nhà trường luôn quan tâm và chú trọng tới việc đẩy mạnh, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm các trường đại học các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học mở và đào tạo từ xa. Qua đó, Trường tiếp tục cải tiến hoạt động quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp cho xã hội lực lượng lao động có chất lượng, góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời tại Việt Nam./.

Hùng Tùng

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516