Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrung tâm Y tế huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với nhiều giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với nhiều giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư, 14 Tháng 7 2021 02:55
Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn cũng như phát huy vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều giải pháp thiết thực trong công tác phòng, chống dịch khi người dân đến khám chữa bệnh.

TT Y tế huyện Phù Ninh

Sát khuẩn cho bệnh nhân trước khi vào khám chữa bệnh tại TTYT huyện Phù Ninh, Phú Thọ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TTYT huyện Phù Ninh chú trọng tổ chức tốt công tác đón tiếp người bệnh, từ công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly ngay từ cổng vào, tiến hành khai báo y tế đối với 100% người bệnh và người nhà người bệnh, khách đến thăm, làm việc. Các khoa, phòng, toàn thể cán bộ, y bác sĩ và người lao động không lơ là, chủ quan trong suốt quá trình làm việc tại TTYT.
Thực hiện Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020 của Bộ Y tế với yêu cầu Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng, chống Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, TTYT huyện Phù Ninh đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả: chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, thiết bị y tế, bảo hộ và các nguồn lực cần thiết khác sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch; bố trí khu vực cách ly tách biệt với các đơn vị chuyên môn khác, đảm bảo công tác khám sàng lọc, cách ly các bệnh nhân ngay khi có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19. Đối với khu vực điều trị, thực hiện giãn cách mỗi giường bệnh 02 mét, quy định đối với mỗi người bệnh chỉ có một người chăm nuôi cố định, tạm dừng hoạt động thăm hỏi người bệnh tại trung tâm. Đối với mỗi đơn vị điều trị bố trí 01 phòng bệnh dành riêng cho người bệnh có bệnh lý hô hấp,... nhằm hạn chế tối đa nguy có lây nhiễm chéo mầm bệnh. Trung tâm đã thành lập 02 đội “đáp ứng nhanh” thường trực 24/24h, luôn sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, vận chuyển người bệnh đến khu cách ly của tỉnh khi cần thiết.
Bác sĩ Vương Trường Thái, Giám đốc TTYT huyện Phù Ninh chia sẻ thêm: TTYT huyện Phù Ninh thường xuyên giám sát, hỗ trợ, các trạm y tế triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch bệnh, rèn luyện nâng cao thể chất cho người dân trong địa bàn, hướng dẫn điều tra ca bệnh, điều tra dịch tễ tại cộng đồng, báo cáo dựa vào sự kiện, báo cáo theo quy định. Trung tâm chỉ đạo các Trạm Y tế chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương triển khai khẩn cấp các giải pháp nhằm sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh ngay khi có các diễn biến mới.
Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết: Trong thời gian tới, Ngành sẽ tiếp tục chỉ đạo các TTYT tăng cường tổ chức thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; tăng cường triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh qua điện thoại, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh.
Với sự quyết liệt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của TTYT huyện Phù Ninh nói riêng và ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nói chung, cùng với sự đoàn kết, ủng hộ của nhân dân, ngành Y tế Phú Thọ quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân./.
Đình Thơm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516