Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTuổi trẻ Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Giọt hồng hy vọng năm học 2022 - 2023

Tuổi trẻ Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Giọt hồng hy vọng năm học 2022 - 2023

Thứ tư, 17 Tháng 5 2023 08:59
Năm nay, chương trình hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ được diễn ra trong hai ngày 11-12/05/2023.

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện được truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Và để tiếp nối truyền thống đáng tự hào này, hàng năm Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cùng các đơn vị của Nhà trường kết hợp cùng với Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng sẻ chia”.

hien mau 1

Chương trình diễn ra trong hai ngày từ 11 – 12/05/2023.

   Để chuẩn bị cho chương trình, một tuần trước đó các bạn sinh viên tình nguyện đã thực hiện công tác tổ chức đăng ký hiến máu cũng như đăng tải, chia sẻ thông tin về chương trình trên các nền tảng xã hội cũng như đến trực tiếp các lớp học kêu gọi sự tham gia của các bạn sinh viên. Nhờ có tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như mong muốn được góp phần cứu chữa cho những bệnh nhân gặp khó khăn, không chỉ có các bạn sinh viên mà các cán bộ nhân viên và giảng viên HUBT cũng tích cực đăng ký tham gia hiến máu.

hien mau 2

Bất chấp tiết trời nắng nóng, các bạn sinh viên đã đến xếp hàng từ sáng sớm để được hiến máu.

hien mau 4

Các cán bộ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng các bạn sinh viên tình nguyện kiểm tra thông tin đăng ký của người hiến máu.

   Hiến máu ngoài việc có thể cứu sống tính mạng con người còn mang lại lợi ích về sức khỏe cho chính người hiến. Người tham gia hiến máu sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám, xét nghiệm tổng phân tích máu, xét nghiệm virus, thăm dò chức năng tế bào gan, thận,v.v…miễn phí trước khi hiến để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp,v.v…Cùng với đó, người tham gia hiến máu sẽ được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu; số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến và giấy chứng nhận hiến máu có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

hien mau 5

Tiến hành các bước xét nghiệm trước khi tham gia hiến máu.

hien mau 6

Quy trình hiến máu được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

hien mau 7

Đ/c Nguyễn Văn Điệp – Bí thư Đoàn Thanh niên trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Chương trình “Giọt hồng sẻ chia” năm học 2022 - 2023 đã huy động được gần 1.000 đơn vị máu cùng với hơn 1270 sinh viên, cán bộ nhân viên cũng như giảng viên Nhà trường tham gia hiến tặng cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Mỗi giọt máu cho đi là cả một cuộc đời còn ở lại, hãy tham gia hiến máu để có thể cứu lấy những bệnh nhân gặp khó khăn và giúp họ có thêm cơ hội được tiếp tục được sống./.

Tin & Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516